Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu có khả năng hỗ trợ người bệnh hồi phục nhanh và không tái phát. Thời gian điều trị càng sớm, bệnh nhân càng có hi vọng chữa bệnh dứt điểm. Vì thế người bệnh cần theo dõi biểu hiện của bệnh để được thăm khám và điều trị kịp thời để hạn chế tối đa khả năng phẫu thuật.Tác dụng của vật lý trị liệu trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp có thể gây ra những biến chứng lâu dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống người bệnh. phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm là giải pháp được ưu tiên hàng đầu cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Điều trị phục hồi chức năng Bình Dương giúp người bệnh giảm bớt sự khó chịu do cơn đau gây ra, đồng thời hạn chế nguy cơ phát triển biến chứng. Những lợi ích người bệnh nhận được khi điều trị vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm là:

Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân giảm đau lưng, đau đĩa đệm

  1. Tập vật lý trị liệu đều đặn sẽ làm giảm các áp lực lên hệ thống dây thần kinh.
  2. Người bệnh được tăng cường sức mạnh cơ bắp, tái hồi phục khu vực bị ảnh hưởng.
  3. Tập vật lý trị liệu hỗ trợ lưu thông oxy vào máu, cấp nước và chất dinh dưỡng đến đĩa đệm.
  4. Bệnh nhân có sức khỏe dẻo dai, giúp thực hiện các vận động điều trị dễ dàng hơn.


Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu khi nào tốt nhất?

Phương pháp tập vật lý trị liệu là cách điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc, không xâm lấn được bác sĩ khuyến khích hàng đầu. Thời gian thực hiện điều trị phù hợp nhất là ngay khi người bệnh nhận biết được mình bị thoát vị giai đoạn đầu hoặc thoát vị đĩa đệm trung bình.

Thoát vị đĩa đệm nhẹ hoàn toàn có thể điều trị khỏi bằng cách kết hợp tập vật lý trị liệu, châm cứu, mát-xa,…. Những trường hợp khuyến cáo không nên áp dụng phương pháp điều trị này là khi hệ rễ dây thần kinh đuôi ngựa bị chèn ép (nằm ngay bên dưới thắt lưng). Bệnh nhân sẽ phải mổ thoát vị đĩa đệm để tránh bị liệt vĩnh viễn.

Một số trường hợp người bệnh trong giai đoạn nặng sẽ được điều trị thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu. Tuy nhiên bệnh nhân nằm trong đối tượng chỉ định không có tổn tương sâu ở cột sống mới được điều trị với phương pháp này.

Bằng những động tác nhẹ nhàng và tác động đến các vị trí quan trọng, bác sĩ sẽ nắn chỉnh để sắp xếp các đốt sống về vị trí cơ bản. Kết hợp với bài tập phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm sẽ giúp bệnh nhân được kéo giãn cơ, làm giảm áp lên cột sống. Đồng thời bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn các bài tập thể dục, điều trị lâu dài có thể thay thế cho phẫu thuật.

Nguồn Phục Hồi Chức Năng ĐỨC ĐIỆP: www.phuchoichucnangducdiep.com