Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải kết hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. bởi thế, ngay từ lúc bắt đầu xúc tiếp với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc bác mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sớt cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được áp dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con nít là lứa tuổi dễ tiếp thụ và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là giai đoạn hạp nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; bác mẹ nên định hướng và tuyển lựa cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 phù hợp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được ứng dụng tại nhiều trường mầm non quốc tế. ba má hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. ba má có thể cho con xem hình ảnh qua thực tại, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu thị hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vựng.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy tuyển lựa những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, bố mẹ cần chọn lọc cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 ăn nhập với chương trình học của con để con có thể vận dụng được những tri thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, cha mẹ hãy rà soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và hướng dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng với việc học; bác mẹ hãy đặt ra đích và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba má cần lưu ý điều gì?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để chọn lựa được cuốn sách chất lượng và hạp với con ba má có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ kiến thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung kiến thức. Hãy dành thời gian xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có hợp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị vấn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. nên chi, khi lựa sách bác mẹ nên kiêng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được đoàn luyện thẳng tắp. thành thử, để con nhanh tiến bộ thì ba má hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.