Trang 1 của 8 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 73
 1. #1

  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  0
  <font color="#B22222"><font color="#B22222"><font color="#B22222">Number 3: 1HBH Trong Một Trận Đấu Đơn - 1HBH Trong Một Trận Đấu Đôi !!!</font></font></font>

  Chào các bạn!Hôm nay mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm về cú Trái 1 Tay áp dụng vào trận đấu ( Đơn - Đôi ).

  Khi cú Trái 1 Tay ( 1HBH ) của các bạn đã " thành hình ", các bạn đã đánh được đều bóng, có công, có thủ...thì lúc này vấn đề chúng ta cần giải quyết là làm sao khi vào trận chúng ta vẫn tự tin 1HBH.Để có được sự tự tin ta phải tập luyện nhiều, thi đấu nhiều...và sau những lần " tham chiến " đó chúng ta cần phải mau chóng rút ra được những kinh nghiệm, sửa chữa và phát huy những điểm mạnh 1HBH của chúng ta...!

  Sửa chữa - Phát huy...không chỉ là những yếu tố về kỹ thuật mà ta phải nghiên cứu thêm về đối thủ, điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, những đường bóng đối thủ đánh sang, và nghiên cứu những đường bóng của ta đánh về phía đối thủ...!Trong đánh đôi thì ta nên " ngâm cứu " thêm Partner của mình nữa...!Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm của mình khi thi đấu Đơn và Đôi:

  1/ 1HBH trong đánh Đơn:

  - Có câu nói " Cả nước yếu rờ ve " nên khi thi đấu chúng ta hãy chia sân làm 2/3: Forehand sẽ kiểm soát 2 phần, 1 phần còn lại ta dành cho Backhand.Khi đã định hình được phần sân bên trái và bên phải, 70% là ta sử dụng Forehand trong đó có chiêu " né trái đánh phải ", 30% còn lại ta sẽ Backhand, Slice...!

  - Để có thể phát huy cú 1HBH tốt nhất trong đánh đơn:

  + Điều đầu tiên ta phải luôn tâm niệm rằng " bóng về bên nào thì đánh bên đó ".Câu này mới nghe có vẻ như không đúng với 70% và 30% ở trên nhưng nó sẽ giúp chúng ta có sự tự tin khi bắt đầu thực hiện 1HBH.

  + Điều thứ hai: Ta nên 1HBH bóng ở tầm Trung và tầm Thấp.

  + Điều thứ ba: 1HBH khi bóng chậm hoặc khi ta đã kiểm soát được những đường bóng tới...!

  + Điều thứ tư: 1HBH về bất kỳ vị trí nào bên phần sân đối thủ, không quan tâm nhiều đối thủ đang đứng ở đâu >> chiêu này sẽ giúp ta đánh đều được cú 1HBH, nhất là vào những Game đầu tiên khi ta chưa kiểm soát hoàn toàn 1HBH.

  + Điều thứ năm: các bạn hãy 1HBH liên tục chéo sân để cảm nhận bóng một cách tốt nhất, khi đã kiểm soát tốt thì lúc này ta mới tính đến việc thay đổi góc độ đánh ( độ cao của bóng, hướng bóng...ví dụ như chữ I, mang cá... ).

  + Điều thứ sáu: Nếu bóng còng cao và xoáy nhiều ta nên đánh ngay khi bóng vừa nảy lên.Nếu không đủ tự tin thì sử dụng cú Slice từ trên cao, vì trong đánh đơn, an toàn là trên hết...!

  + Điều thứ bảy: Khi đối thủ ép Backhand rồi lên lưới >> áp lực sẽ rất lớn, lúc này bạn đã biết trước nên hãy mạnh dạn 1HBH về vị trí nào bạn thấy dễ nhất, không cần biết đối thủ đang đứng ở vị trí nào...một cú passingshort không hỏng thì bạn sẽ có cơ hội thứ hai để dứt điểm...!

  + Điều thứ tám: Để có thể 1HBH xuyên suốt một trận đấu, ta phải luôn chú ý như sau; khi bóng nhanh hay mạnh, bóng cao, khi ta lỡ bộ - mất nhịp nên sử dụng cú cắt ( slice ) hỗ trợ cho 1HBH.Nếu đối thủ giỏi ép 1HBH của ta >> ta phải luôn trong thế chủ động, thay đổi liên tục giữa Slice - 1HBH - Né trái đánh phải...!

  P/S: Trình 1HBH càng cao thì ta sẽ có nhiều cơ hội cũng như những chiến thuật hợp lý hơn khi thi đấu!Để 1HBH ngày một nâng tầm, bạn hãy áp dụng vào những tình huống, những đường bóng đơn giản nhất để tạo cho mình sự tự tin...chẳng hạn như những đường bóng đơn giản sao ta không 1HBH mà phải Slice...???Phải 1HBH từ những đường bóng đơn giản nhất thì mới hiểu và nâng 1HBH lên một tầm mới!

  2/ 1HBH trong đánh đôi: cont....
  Trích dẫn Gửi bởi sên bọ hung
  Đối với những bạn chơi trái tầm 3-4 năm việc sử lý bóng cồng cao rất lúng túng, tầm này lại chưa đủ kỹ măng vào bóng sớm chính vì vậy cú cắt từ trên xuống rất cần thiết. Anh rắn lớn có thể chia sẻ thêm về cú này ko ạ?
  Khi gặp bóng lỏng cao thì ta vẫn có cảm giác kiểm soát tốt hơn bóng cồng cao, lý do bóng cồng cao độ xoáy tới sẽ nhiều hơn, làm ta thấy hoa mắt...và từng ngày trôi qua, cảm giác sợ bóng cồng đã in sâu vào tiềm thức...

  Muốn đánh được, control được bất kỳ một đường bóng nào, ta phải " Cảm nhận được " điểm dừng của bóng, độ cao thích hợp trước lúc đánh.Bóng đi về phía ta lúc nhanh, lúc chậm, lúc xoáy nhiều, xoáy ít...áp lực từ đối thủ, áp lực bị thua điểm...sẽ làm ta không còn đủ bình tĩnh để nhìn " Thật kỹ " quả bóng ngay tại thời điểm tiếp xúc...

  Sử dụng cú Slice để hỗ trợ cho 1HBH khi gặp bóng cồng:

  1. Chọn độ cao trong khoảng tầm mắt để lực phát ra vẫn còn mạnh.Nếu chạm bóng ở vị trí cao hơn thì lực sẽ yếu dần đi.

  2. Mở vợt sớm với mặt vợt cao hơn bóng ( mở vợt với cánh tay và vợt tạo thành góc vuông )

  3. Mặt vợt tiếp xúc bóng hơi thẳng và sớm, trước người ( cánh tay và vợt tạo thành góc vuông khi chạm bóng ).

  4. Đường vung vợt từ cao xuống thấp ( high to low ).

  5. Kết thúc động tác với cánh tay thẳng và chắc ( động tác kết thúc cánh tay và vợt tạo thành góc tù ).

  6. Bộ chân trước khi Slice bóng cồng phải hơi khụy xuống để lấy đà bật lên, tạo lực đẩy vào bóng.

  P/S: Điều quan trọng trong tập luyện để bạn cảm nhận tốt hơn khi sử dụng Slice bóng cồng là:

  1. Động tác phải dứt khoát, chắc chắn và xuôi tay, bạn nên tập múa vợt thật nhiều lần để cảm nhận hoàn toàn động tác này, trong quá trình múa vợt không bóng xuôi tay, bạn nên định hình và cảm nhận lại độ cao thích hợp để Slice.

  2. Nhờ bạn tập đưa bóng lỏng cao để tập Slice, sau đó mới tập đến kiểm soát bóng cồng cao.Bóng cồng cao thì độ xoáy sẽ khó hơn, bạn nên Slice nhấn ( siết ) vào bóng nhiều hơn để triệt tiêu lực xoáy khó của bóng cồng này!
  <font color="#B22222">Number 3: 1HBH Trong Một Trận Đánh Đôi !!!</font>

  Đánh đơn là 1 vs 1, đánh đôi là 2 vs 2.Trong một trận đôi ta phải hiểu rõ về đối thủ, hiểu Partner của mình...có như thế khi cùng chiến tuyến ta sẽ thấy thoải mái, tự tin, và phát huy được hết khả năng của mình...

  * 1HBH trong đánh đôi được sử dụng trong những tình huống sau:

  1/ Trả giao bóng: Trong đánh đôi, giao bóng và trả giao bóng là hai yếu tố quyết định " Thắng game đấu và Break game đối thủ ".Bạn nên nhớ điều quan trọng khi trả giao bóng là không hỏng, sau đó mới chỉnh hướng bóng ( điều bóng )...

  - Đối thủ giao bóng lần 2 ( hoặc giao bóng đầu không khó ) >> đây là cơ hội tốt để bạn 1HBH.Nếu bạn bắt bài được cú giao bóng đầu thì thỉnh thoảng cũng nên 1HBH tạo áp lực cho họ.Bạn nên tập bước vào sân để tăng lực cho cú trả giao bóng ( để cảm nhận chiều dài của sân không quá rộng...) tạo cho mình sự tự tin khi trả giao bóng.

  2/ Một lưới-một phông đôi công: khi bạn giao bóng và không lên lưới kịp...hay khi đối thủ giao bóng cho bạn đỡ...trong hai tình huống này bạn phải quyết định rõ ràng chơi đôi công sòng phẳng với cặp đôi đối thủ.

  - 1HBH chéo sân liên tục...

  - 1HBH thẳng vào người đứng lưới để đối thủ bớt " choàng chụp trên lưới ".

  - Khi bạn kiểm soát tốt bóng của đối thủ thì sẽ có nhiều lựa chọn để chiếm được lợi thế...( 1HBH thắng điểm hoặc gài bóng cho partner dứt điểm ).

  - 1HBH nếu bị lỗi ra ngoài thì vẫn tốt hơn là lỗi để chui lưới...( vì trong nhiều tình huống đối thủ sẽ bị phân tâm và theo phản xạ khi đứng lưới sẽ đỡ cho bạn những đường bóng lỗi out này ).

  3/ 1HBH bóng cạn ( ngắn ): Thông thường khi gặp những đường bóng này, nếu bạn thiếu kinh nghiệm chiến đấu sẽ rất lúng túng không biết phải dứt điểm, hay gài bóng như thế nào...

  * Hai đối thủ trên lưới:

  - Bóng tầm cao hay thấp thì bạn cũng đánh vào giữa hai đối thủ và chuẩn bị đấu volley với họ.

  - 1HBH về phía đối thủ nào yếu lưới hơn.

  - 1HBH vào chân đối thủ tạo cơ hội cho partner của mình.

  - 1HBH của bạn mà yếu thì đối thủ giỏi lưới hơn sẽ choàng chụp...nên đôi khi bạn cũng đánh thẳng để " sửa lưng " họ.

  * Hai đối thủ một phông một lưới:

  - 1HBH dứt khoát hoặc sâu về phía đối thủ đang ở dưới phông và lên lưới volley ( nếu volley của bạn yếu thì cũng vẫn lên lưới để tạo áp lực cho người dưới phông ).

  - Bóng tầm cao thì bạn nên đè bóng nhiều hơn để tăng tốc độ bóng.Bóng tầm thấp thì nên vuốt ( líp ) bóng nhiều hơn để bóng qua an toàn.

  4/ 1HBH trên không: Đây là một chiêu sẽ giúp bạn tự tin và tạo cho bạn rất nhiều hứng khởi và niềm vui khi ra sân...

  - Trong đánh đơn thì chiêu này rất ít được sử dụng, lý do chính là đánh đơn ta phải chạy nhiều nên tốn nhiều sức...nhưng trong đánh đôi nếu bạn đủ tỉnh táo thì có nhiều cơ hội để sử dụng " 1HBH trên không ".Chiêu này được sử dụng tốt nhất khi bóng ở tầm trung...sau đây sẽ là một số tình huống bạn sử dụng chiêu này:

  - Khi bạn giao bóng lên lưới, đối thủ trả bóng lỏng hơi cao về phía bạn.

  - khi bạn đang đấu lưới gài bóng khó, đối thủ giật mình đưa bóng hơi cao và chậm về 1HBH của bạn...

  - Và có một số tình huống bóng cao và lỏng giữa sân, nếu bạn đủ tự tin thì hãy sử dụng chiêu này...

  P/S: Bài này mình nói về 1HBH trong đánh đôi, và nó vẫn được sử dụng cho những bạn đang chơi 2HBH.Trong bài này mình nói vẫn chưa hết ý...vì vậy các bạn vào đọc nếu có gì thắc mắc xin cứ hỏi lại nhé...chúc các bạn tập tốt !!!
  Trích dẫn Gửi bởi elmago
  Em thích nhất đoạn trên của của bác Rắn. Theo kinh nghiệm để ổn định thăng bằng thì em hơi hạ thấp trọng tâm và gồng cứng 2 chân lúc tiếp bóng, nếu hôm nào chân khỏe gồng tốt thì thường bóng đi chính xác hơn, tuy nhiên hỏi 1 số anh đánh tốt thì họi nói tay họ lỏng và toàn thân cũng lỏng luôn, không gồng cứng. Cái này quả thực em chưa thông, mong bác BS và các bác chỉ giúp cho ạ. Em cảm ơn!
  1. Mình trả lời cho bạn hiểu hơn về giữ Thăng Bằng:

  - Bạn hạ thấp Trọng Tâm >> Điều này đúng.Hạ thấp trọng tâm thì đầu gối khụy xuống, cơ thể cũng hơi khom xuống( thấp xuống ).Bóng tầm thấp thì khụy gối nhiều hơn.

  - Đôi khi bạn bị mất thế, không ra bộ kịp( không ra đủ bộ ) thì lúc này bạn chỉ cảm nhận được một trong hai chân của mình làm trụ mà thôi, và lúc này tùy theo bóng tới, hay tình huống lúc đó bạn phải nhanh chóng quyết định trụ chân nào miễn sao trọng lượng cơ thể phải dồn hết vào một chân thì mới giữ được sự Thăng Bằng.

  - Khi bạn bị mất thế và đã trụ được vào một trong hai chân, cơ thể của bạn đôi khi sẽ ngả ( nghiêng ) về phía trước hay ngả về phía sau: điều đầu tiên là bạn phải ngả người hoàn toàn về một chân ( khi bị mất thế đa phần là ta sẽ ngả ra sau ) có như thế thì khi đánh ( phát lực vào bóng ) mới tốt hơn được.

  2. Về việc bạn gồng cứng hai chân trong khi giữ Thăng Bằng:

  - Bạn nói " gồng cứng hai chân " nói như thế là chưa đúng.Nếu bạn nói " giữ chắc hai chân " như vậy sẽ tốt hơn...vì từ " gồng " và từ " chắc " nó sẽ khác nhau.Mình ví dụ cho bạn một số từ mà mình hay nghe trên sân, chẳng hạn như ta đang đánh Forehand trong một tình huống ngon ăn mà có người nói thế này: Phang đi - Quất luôn - Đánh mạnh vào - Giết nó - Chết chắc - Cơ hội tốt rồi...>> có 6 câu nói cùng Chung một ý là " ăn điểm " nhưng chỉ có câu cuối cùng giúp bạn có được sự điềm tĩnh để thực hiện cú đánh một cách thoải mái nhất.Và bạn cũng lưu ý trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu hãy sử dụng từ ngữ đúng và hợp với tính cách của mình, có như thế thì ta mới có sự tiến bộ được - Điều này rất là quan trọng đấy!

  - Trong khi đánh như bạn nói - Tay thả lỏng và toàn thân thả lỏng >> Đây là điều đúng.Nhưng để làm được điều này là cả một quá trình tập luyện.Bởi vì một số người thả lỏng cơ thể thì lại đánh được, và một số khác thì phải hơi " gồng " một tí mới đánh được.Tất cả đều là do cảm nhận trong quá trình tập luyện.Nhưng muốn lên đến " đỉnh cao " thì phải tập được " Cách thả lỏng cơ thể khi đánh ".

  - Hiện tại bạn chỉ đánh tốt khi " hai chân gồng cứng " và bạn cũng chưa hiểu " thả lỏng cơ thể trong khi đánh " là như thế nào??? Vậy bạn về tập lại những điều sau xem thế nào:

  + Bạn đổi từ lại, dùng từ " hai chân hơi chắc ".

  + Cơ thể hơi thả lỏng, dẻo người hơn trong khi đánh.

  + Nhờ bạn cùng tập đưa bóng - tập đi tập lại hai điều trên.Cảm nhận ban đầu của bạn khi tập >> bóng sẽ không được mạnh như ý, cơ thể có vẻ không chắc chắn, sẽ bị mất kiểm soát khi đánh - bạn nên kiên trì tập rất nhiều lần và sau đó kết hợp đánh với hai chân chắc hơn, cơ thể dẻo hơn, tăng lực đánh lên từ từ....

  P/S: trên đây là một số kinh nghiệm của mình...nếu bạn đọc và tập có chỗ nào không hiểu xin cứ hỏi lại nhé.Chúc bạn tập tốt!

 2. #2

  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  0
  ae trái 1 tay bị o ép kinh quá nên núp luôn hết hay sao ấy nhờ, dũng cảm lên chứ các cụ, các cụ nỡ quên cảm giác "sung sướng điên loạn" khi bắn quả trái tay dọc dây khiến khán giả lẫn đối thủ mắt chữ O mồm chữ A hay sao?

 3. #3

  Ngày tham gia
  Aug 2013
  Bài viết
  0
  Em đặt viên sỏi nhỏ chờ khởi nghĩa ạ,

 4. #4

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Bài viết
  0
  Có bác nào xung phong dậy " Free" cho em trái một tay không? hehehehe. Em chuyên sang trái 1 tay để gia nhập đội các bác

 5. #5

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi NiHa
  Có bác nào xung phong dậy " Free" cho em trái một tay không? hehehehe. Em chuyên sang trái 1 tay để gia nhập đội các bác
  ca này nặng, em tính nhờ bác BigSnake nhưng nước xa ko cứu được lửa gần, nhờ bác Bẹt thôi. Cụ Bẹt nhà em là mát tay với chị em lắm

  P/s: Bác Bẹt nhà em do thời gian eo hẹp nên chỉ dạy ngoài giờ, ưu tiên Đêm và Sáng!!!

 6. #6

  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  0
  Hay em đề nghị làm cái giải " Trái một tay" cái nhể. hehehehe. Ý bác Rock thế nào?

 7. #7
  em đồng ý cả 1 lẫn 2 tay và ...vô số phụ tùng kèm theo . Tuy nhiên việc gì cũng phải có trước có sau chứ ợ, trước tiên em muốn điểm danh và cùng các ae tâm huyết lập hội cho ổn đã. Việc làm cái giải thì với sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước + lòng nhiệt tình của min, mốt, su pơ mốt + sự liều mạng của các member thì em nghĩ ko khó lắm.

  Tổ chức giải ngay em sợ chỉ có mỗi bác Niha và bác NgọcBẹt tranh giải, còn em làm trọng tài quá

 8. #8

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Rocklangthang
  em đồng ý cả 1 lẫn 2 tay và ...vô số phụ tùng kèm theo . Tuy nhiên việc gì cũng phải có trước có sau chứ ợ, trước tiên em muốn điểm danh và cùng các ae tâm huyết lập hội cho ổn đã. Việc làm cái giải thì với sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước + lòng nhiệt tình của min, mốt, su pơ mốt + sự liều mạng của các member thì em nghĩ ko khó lắm.
  Tổ chức giải ngay em sợ chỉ có mỗi bác Niha và bác NgọcBẹt tranh giải, còn em làm trọng tài quá
  Có chút đổi ngôi thứ. hehehe. EM làm trọng tài, bác với bác bẹt ' so găng'. hehehehe ( em trái 2 tay mà bác . hehehehe).

  Bác mà đợi các bác ý điểm danh hơi bị lâu. Bác cứ làm cái rụp, ông nào thích đánh giải đăng ký thế là túm được hết. hehehe

 9. #9

  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi zukov
  Yêu tennis, Ngọc Bẹt, Tây Bắc, Thắng Unix, Hiến, Tanolucky, Hưng cận, 2BB2 vào nhận hàng kìa
  Trong đám hàng này bác Hưng cận uýnh tốt nhất, hôm nào Dungsm ra sân Thịnh quang so vợt đi

 10. #10

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Bài viết
  0

  CLB Trái 1 tay Miền Bắc - Niềm đam mê bất tận

  Dear các ace!

  "Federer, hãy sử dụng cú trái 2 tay", "Trái 2 tay, phát minh vĩ đại và DÃ MAN của người Mỹ", "Federer - huyền thoại trái 1 tay cuối cùng", "Thế giới những tay vợt one hand backhand sẽ đi về đâu" ... đã bao h các cụ thấy đau lòng khi đọc những bài này chưa? Đã bao giờ các cụ bị đối thủ ép trái đến mức sợ hãi chuyển sang cắt xẻo, líp lốp làm mồi cho lưới rồi ngồi tự kỷ "giá như mình chơi trái 2 tay từ đầu" chưa? nghe thì đau nhưng mà "thật" các cụ nhỉ?

  Lướt qua một vòng các diễn đàn (đặc biệt là phía Bắc) chắc ace nào cũng thấy cú Trái 1 tay dường như đang dần "tuyệt chủng", tuyệt chủng ko phải vì số ng chơi quá ít mà là số người chơi đạt tới tầm để "cảm" được nó, làm chủ được nó và "sung sướng" vì nó chẳng được mấy ai... để rồi... người ta ngộ nhận về nó, dè bỉu nó, thậm chí chối bỏ nó để tìm tới cú trái 2 tay an toàn và "uy lực" hơn (quan điểm của em ko phải thế nhá).

  ..... chém thế thôi, chém nữa ae bỏ trái 1 tay chuyển sang 2 tay hết thì chết em ...

  Sau khi hỏi ý của các cây đa cây đề, em mạo muội lập 1 thớt dành riêng cho các ae đang chơi, có ý định chơi và quyết tâm chơi tới cùng cú trái 1 tay. Trước tiên, em hy vọng thớt này sẽ là nơi làm quen và trao đổi của các ae có chung niềm đam mê với cú Trái 1 tay và về lâu dài sẽ xây dựng lại niềm tin cũng như tạo dựng những đỉnh cao của Trái 1 tay sau này.

  Em đã trao đổi với các anh NgọcBẹt, anh Thắng GV về việc chúng ta xây dựng sân chơi mới này và rất vui mừng là được các anh ủng hộ nhiệt tình. Riêng anh Thắng đã nhận sẽ làm HLV từ xa cho ae, chỉnh sửa động tác, trao đổi góp ý kỹ thuật, lên các bài tập cho ae v.v... Vậy còn chờ gì nữa các cụ nhể?

  Dưới đây là các đề xuất của anh Bẹt, mọi người thấy sao ạ?
  1. Mở thớt: tập hợp anh em có cùng sở thik BH1H. Trước mắt chưa có sân thì lập hội trên 4rum để anh em có đk biết nhau, tìm nhau giao lưu, học hỏi tại sân của nhau.

  2. Thớt sẽ dành các bài đầu (giữ đất) để post các bài kỹ thuật mẫu mực, các mẹo của chuyên gia, các bài tập bổ trợ cho BH1H.

  3. Thớt sẽ có danh mục thư viện clip của các thành viên gửi đến (sau khi đã post trên youtube) để anh em góp ý và học hỏi. Các clip hay và đẹp sẽ được refer trên phần 2. Các anh em cần góp ý sẽ có ý kiến của chuyên gia và anh em khác.

  4. Định kỳ tổ chức offline + picnic cho hội chuyên BH1H: 1 lần/1 quý. Các thành viên có thể mượn 1 sân của 1 thành viên để định kỳ đưa chuyên gia qua góp ý, thị phạm.

  5. Lâu dài có thể tổ chức giải BH1H bỏ túi hoặc giao lưu với hội BH1H của các diễn đàn khác.

  mọi ng vào cho ý kiến nhé, trước tiên là điểm danh, sau đó là từng bước xây dựng 1 sân chơi mới cho các ae "ĐÃ YÊU - ĐANG YÊU VÀ SẮP BƯỚC VÀO TÌNH YÊU" với em Trái 1 tay nào!

  Điểm danh:

  1. Zukov (775)

  2. NgọcBẹt

  3. Dung sm (800)

  4. kaka1146 (725)

  5. Sên bọ hung

  6. Taybac

  7. dapghim

  8. Rocklangthang

  9. Mr.Zany

  10. Lehoang_kb

  11. Truongdm (825)

  12. Faraoh

  13. Huuthuong73 (725)

  14. ...

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •