- Nếu là một người chơi gà chưa cắt tai tích cho gà đá gà trực tiếp lần nào thì thường sử dụng kéo cắt tai cho nhanh gọn, dứt khoát mà còn không tạo cảm giác ghê tay. Nhưng nhược điểm của việc cắt bằng kéo sẽ không tỉa được tai theo ý của người cắt. Các vết cắt cũng không đạt được độ sắc nét cao. Có thể vẫn còn một số râu ria ở phía ngoài vết cắt.

- Một số mẹo cắt tai tích cho gà bằng kéo được thực hiện bằng cách như sau:

* Dùng ngón cái và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gà
* Bóp và day vài lần từ nhẹ đến mạnh cho gà quen với cảm giá bị đau
* Dùng kéo cắt dứt khoát và tiến hành cầm máu cho gà.

- Việc cắt tích rất quan trọng đối với gà đá bởi gà đánh tốt là khi không bị vướng bởi mào và tai. Tai tích được cắt gọn gàng sẽ là một lợi thế để gà đá tốt hơn t8bet
Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao lam
Cắt tai tích bằng dao lam được xem là quáQ trình đơn giản đối với những người đã quen tay và có kinh nghiệm. Việc cắt bằng dao lam dẽ giúp gọt đi những phần nhỏ li ti bị chìa ra làm xấu đi ngoại hình của gà. Loại bỏ nó khiến cho đầu gà trở nên gọn gàng hơn mà không khiến gà bị quá đau do dao lam cắt ngọt hơn kéo.

- Nếu cắt đúng kỹ thuật chỉ có lớp da ngoài bị hớt đi. Lớp da non bên trong và niêm mạc vẫn còn nguyên thì gà cũng chảy ít máu hơn do các mao mạch li ti bị cắt đứt. Trong trường hợp này để cầm máu cho gà chỉ cần dùng lông tơ trong nách. Hoặc “lọ ghẹ” ở dưới đít nồi đắp vào là vết thương sẽ rất mau lành.

- Một số lưu ý khi cắt tai tích cho gà chọi

Cắt tai tích cho gà chọi đóng vai trò quan trọng. Vì vậy những lưu ý trước khi cắt tích gà cũng cần phải được quan tâm. Việc này sẽ giúp cho gà vừa có được một ngoại hình đẹp bên ngoài, không khiến gà mất quá nhiều máu ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số những lưu ý bao gồm:

+ Thời điểm: Chọn ngày trăng khuyết mà cắt tích để bớt chảy máu và bớt đau, thời tiết phù hợp để cắt tích không được nóng quá hoặc lạnh quá.
Trước khi cắt 2 ngày: Cho uống 1 viên vitamin K để giúp gà mau đông máu

+ Ngày cắt tích cho gà: Buổi sáng cho ăn uống bình thường. Sau thời gian 11h thì cất nước. Đến tầm 6h chiều bắt đầu cắt tích.

- Cách bảo vệ cho vết cắt tai ở gà ae888
Để tránh các vết cắt không bị nhiễm trùng thì nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt bằng nước sạch hoặc loại dung dịch khử trùng chuyên dụng. Không nên cắt tai tích khi gà đang thay lông, máu loãng. Hoặc không có gà vần sổ khi các vết cắt chưa tự bong vẩy bởi nếu xổ sớm vết cắt tích mới lành gà dễ bị rách đầu hoặc tai. Nếu bị rách ở lần sau thì vết cắt sẽ rất lâu mới có thể lành lại được.

+ Gà cắt tai bao lâu thì đá được? Thường thì sau 1 tháng khi cắt phần thịt bên trong đã nổi hẳn thì mới bắt đầu. Sau khi cắt và cầm máu xong nên thoa thêm cho gà 1 lớp mỡ mát Vaseline lên bề mặt cắt để giúp gà khỏi bị rát gió. Chừng vài ngày sau vết cắt sẽ dần khô lại và đóng mày. Một tuần sau da non sẽ bắt đầu lên dần.

- Cách chăm sóc gà sau khi cắt tai

+ Cách khử trùng chuồng nuôi của gà mới cắt tai tích

+ Đối với gà mới cắt tai tích thì nơi ở cũng phải được đảm bảo là sạch sẽ, được khử trùng bằng vôi bột. Lớp nền có thể trộn cùng với vôi bột cũng được. Nơi ở của gà phải được kín gió để tránh gà bị nhiễm lạnh gây ra một số bệnh khác khiến cho cơ thể gà bị yếu đi.

+ Cách cắt tai tích ở trên cũng là cách cắt mồng gà ra ít máu nhất. Các loại dao cắt mồng, tai tích càng bén thì vết cắt càng đẹp và ra ít máu hơn. Bên cạnh đó thì gà cũng sẽ không quá bị đau đồng thời nhanh hồi phục hơn rất nhiều só với việc cắt từ từ từng ít một.

- Cách chăm sóc gà khi cắt tai tích là trước 2 ngày khi cắt nên bổ sung sinh tố K cho gà. Sau khi cắt thì nên cho ăn thêm một số loại mồi bổ dưỡng. Như thịt bò, lươn trạch để cho gà mau hồi phục. Nếu gà yếu sau khi cắt thì có thể nấu chín kỹ các loại thức ăn, thay thóc bằng cơm nóng để cho gà dễ tiêu hóa.