Tần suất xuất tinh thế nè an toàn?
sự thực là không có số lần xuất tinh "thông thường". Tần suất xuất tinh nhàng nhàng phụ thuộc nhiều nguyên tố, bao gồm tuổi tác, sức khỏe và tình trạng mối quan hệ.

Không có thông báo khoa học nào nêu chính xác tần suất xuất tinh lý tưởng cho mọi đàn ông, cho dù là một mình hay với bạn tình.

Có nhiều lời đồn về sự hiểm của việc thủ dâm quá thẳng băng. Tuy nhiên, theo tổ chức phi lợi nhuận chuyên về sức khỏe giới tính "Planned Parenthood", không có bằng chứng nào cho thấy thủ dâm luôn là có hại.
na ná như vậy, quan hệ dục tình đồng thuận luôn với bạn tình không được tin là có hại, miễn sao hai người đều cảm thấy thoải mái, không đau đớn và quan hệ tình dục an toàn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hằng ngày trong 14 ngày bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng trong lần xuất tinh của họ. Tuy nhiên, số lượng này không giảm xuống dưới ngưỡng thường nhật. ngoại giả, xuất tinh bộc trực không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác về sức khỏe của tinh trùng, chả hạn như khả năng di chuyển.

Nghiên cứu được ban bố trên tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội cho thấy những cặp đôi quan hệ dục tình chí ít 1 lần/tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ. Quan hệ tình dục liền hơn tần suất trên không làm tăng cũng không làm giảm sự chấp thuận này.

Việc xuất tinh thẳng thớm sẽ không khiến tinh trùng cạn kiệt.
Những người đàn ông lo âu về tinh trùng nên biết rằng thân thể liên tục sinh sản tinh trùng. Việc xuất tinh liền tù tù sẽ không khiến tinh trùng cạn kiệt. mặc dầu nhàng nhàng phải mất khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn, nhưng thân tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày.

Theo Nghiên cứu Khám phá tình dục ở Mỹ năm 2015, quan hệ dục tình với đối tác – thường kèm theo xuất tinh - ngay nhất ở nam giới trong độ tuổi 25–29. Cụ thể, 68,9% người tham dự nghiên cứu nói họ có quan hệ dục tình với đối tác vào tháng trước đó. Con số này giảm nhẹ xuống 63,2% ở nam giới ở độ tuổi 30 và giảm dần theo thời kì.

Nghiên cứu được công bố trên tùng san Y học tình dục cho thấy thủ dâm phổ biến trong suốt thế cuộc của đàn ông dự nghiên cứu. Nam giới ở hết thảy các nhóm tuổi đều nói rằng họ đã thủ dâm trong tháng trước đó. Thủ dâm một mình phổ thông hơn quan hệ tình dục với bạn tình trong độ tuổi thanh thiếu niên và ở những người khoảng 70.