Được mô tả thông tin thứ nhất vào năm 1993, Seamaster Professional Diver 300M đã được rộng rãi người biết đến. Được ưng ý bởi bề ngoài và kỹ thuật đại dương, mẫu đồng hồ ban đầu báo hiệu sự trở lại của OMEGA trong trái đất đồng hồ lặn và cũng là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài của thương hiệu có James Bond. Hiện nay, 25 năm sau, một bộ sưu tập mới táo bạo đã đến.

Đọc thêm: franck muller rep 1:1

Đối có Baselworld 2018, OMEGA Seamaster Professional Diver 300M đã trải qua một cuộc nâng cấp hoàn toàn, mang 14 cái độc đáo, bao gồm 6 loại bằng thép ko gỉ và 8 cái bằng thép không gỉ và vàng.
với kích cỡ to hơn và đường kính 42 mm hiện đại, mỗi cái Diver 300M mới đều được trang bị một Master Chronometer Calibre 8800, đưa bộ sưu tập vào 1 lĩnh vực cao hơn về độ chính xác, hiệu suất và khả năng chống từ trường.

đầy đủ khía cạnh của mẫu mã bên không tính cũng đã được bí quyết tân, bao gồm cả gờ lặn với tính biểu tượng, hiện được làm cho từ gốm có quy mô lặn trong Ceragold ™ hoặc men trắng (để sở hữu độ trắng và độ bền lâu hơn).

Mặt đồng hồ cũng được khiến từ gốm đánh bóng và sở hữu những màu đen, xanh lam hoặc mạ PVD. Khá nổi bật nhất, OMEGA đã giới thiệu lại mô hình gợn sóng (hiện đã được làm cho bằng laser) vốn là đặc điểm phổ biến của thiết kế ban đầu.
đa số các chỉ mục đã được nâng lên và lấp đầy bằng Super-LumiNova và để theo dấu ngày, cửa sổ ngày đã được chuyển sang địa điểm 6 giờ. Ngay cả những bộ xương bàn tay (mạ rhodiumplated, vàng 18K hoặc blued) cũng đã được tạo hình lại 1 giải pháp tinh vi.

1 trong những yếu tố trọng yếu nhất của Diver 300M là van thoát khí heli của nó. Đối mang các mô hình mới, van hình nón được mẫu thiết kế lại của nó đã được OMEGA cấp bằng sáng chế sở hữu 1 khoa học khéo léo cho phép nó hoạt động dưới nước.