Vào thế kỷ thứ 18, đồ chơi kích dục bị xem là “tội lỗi chống lại thiên nhiên” (Thomas von Aquin) và bị liệt vào giống như tội ác từng lớp khác. Đến năm 1969 thế kỷ 20, TD vẫn còn được xem là không bình thường cần phải chữa trị.

Trong cuốn “Tự điển tân thời đời sống vợ chồng” vẫn còn ghi: “Khi gặp trẻ TD quá độ, bác sĩ nên cho thức ăn nhẹ ít đồ màu, ngủ trên nệm cứng, cho chạy nhảy chơi thể thao thật nhiều làm cho cơ thể mỏi mệt để đè bẹp những hình dong trong đầu”. Mãi đến năm 1972, Tổ chức y học Hoa Kỳ mới chính thức tuyên bố TD là chuyện bình thường.

mặc dầu vậy, đến nay vào đầu thế kỷ 21 trên các diễn đàn, cơ quan, tùng san chuyên về tham vấn sức khỏe dục tình vẫn thẳng nhận được những câu hỏi từ các thanh thiếu niên nam nữ như: “TD có hại cho sức khỏe không?”, “bao nhiêu lần trong ngày thì tốt?” hoặc “có bị ảnh hưởng cho đời sống đôi lứa về sau không?”...

Ngoài việc tự sướng, TD cũng mang lại cho phụ nữ một vài điều tốt cho sức khỏe. Theo các nhà y khoa, khi người đàn bà TD do gồng mình, rướn phần mông lên cao nên phần xương chậu thường xuyên được luyện tập, giúp cho người nữ giới khỏi bị nạn xón tiểu khi về già và nhất là giúp kéo dài được những chốc lát tột bực hoan lạc.

ngoại giả, ngay xuất tinh người nữ giới ít bị stress hơn, giảm nhức đầu và không bị khó chịu khi có kinh nguyệt.

Mặc dù có lợi điểm nhưng TD cũng đem lại nhiều tai họa không ngờ. Riêng tại Đức quốc hàng năm có đến 100 người đàn ông tử vong vì TD không khéo: có người lấy bóng đèn làm đồ chơi người lớn nhét vào lỗ đít, người thì lấy của quý dí vào trong máy quạt, dí của quý vào máy hút bụi, nhét nguyên cục pin hoặc sợi dây phơi quần áo vào trong đường tiểu… Với phụ nữ ít xảy ra tai nạn hơn, do kỹ nghệ tình dục càng ngày càng phát triển.

Những dương vật giả có rung chạy bằng pin giúp người phụ nữ dễ dàng đạt khoái cảm tột đỉnh mà không cần phải dùng đến những biện pháp quá ư hiểm như ở nam giới.

Những câu hỏi nêu trên cho thấy TD, một trong những loại sinh hoạt dục tình vẫn chưa được giải thích, giáo dục sâu rộng.

Một trong những bổn phận của những người công tác trong ngành nghề giáo dục, trong các ngành nghề chăm lo sức khỏe, phụ huynh các cháu mới lớn… là phải giải thích rõ ràng, tránh để các cháu hoang mang trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, trong đó TD là một sinh hoạt dục tình thường nhật là điều không thể thiếu.