Xin chào tất cả các bạn trong diendantennis.net, một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, hoà mình cùng thiên nhiên và thưởng thức ẩm thực BBQ thì thật tuyệt vời, để ra được một bản thiết kế theo phong cách sân vườn cần có 3 bí quyết. Đó là gì thì hãy đọc tiếp của mình nhé!


Cuộc sống càng hiện đại, nhịp sống càng hối hả thì con người lại càng muốn tìm về thiên nhiên để hòa mình vào không khí trong lành và cảm nhận cảm giác bình yên. Tuy nhiên cùng với sự phát triển kinh tế thì để có những khoảng không gian đậm chất thiên nhiên giữa lòng thành phố là điều không hề dễ dàng, và điều này đã mở ra những ý tưởng kinh doanh cho các chủ đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những ý tưởng về thiết kế nhà hàng BBQ theo phong cách sân vườn đẹp lung linh.


1. Tận dụng “view” trong bản thiết kế nhà hàng BBQ kiểu sân vườn

Các bạn trong diendantennis.net cũng biết rằng ngày nay các tiêu chí đánh giá về các loại hình dịch vụ ngày càng khắt khe và đối với những nhà hàng ăn uống như nhà hàng BBQ. Bên cạnh phải quan tâm đến chất lượng món ăn, giá cả, chất lượng dịch vụ thì không gian nhà hàng đã và đang trở thành tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng. Một không gian đẹp sẽ làm mãn nhãn tầm ngắm của khách hàng, đồng thời “mê mẩn” họ ghé quán bạn vào những lần sau đó.

Đối với việc thiết kế nhà hàng BBQ theo phong cách sân vườn, nếu bạn muốn tạo ra được những khoảng không gian đẹp lung linh thì trước hết cần phải mang thiên nhiên vào không gian nhà hàng bạn để thực khách cảm nhận được sự độc đáo, mới lại đồng thời đem đến cho họ những giây phút thư giãn và thoải mái bên gia đình và bạn bè.

Khi thiết kế nhà hàng BBQ phong cách sân vườn, việc tận dụng view trong thiết kế không những đem lại sự tự nhiên cho không gian nhà hàng mà còn có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí đáng kể.

Đặc trưng của nhà hàng BBQ là đồ nướng và lẩu, trong quá trình thực khách dùng bữa sẽ phát sinh ra một lượng khói và mùi đồ ăn nhất định. Do đó với phong cách sân vườn thoáng đãng, ngập tràn mùi thiên nhiên, đồng thời với những cơn gió mát lành ghé qua sẽ thổi hồn thực khách vào những bữa tiệc nướng ngoài trời, đưa tâm hồn họ hòa hợp với thiên nhiên. Chưa kể họ còn nhận được những giây phút hạnh phúc ngọt ngào bên những người thân yêu.

=> Xem thêm: Thắc mắc khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc có cần quan tâm cách đặt tên không?

2. Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên khi bắt tay thiết kế nhà hàng BBQ

Trong thiết kế nhà hàng BBQ theo phong cách sân vườn thường chia làm 2 thiết kế: có mái che và không mái che. Dù là thiết kế nào thì người thiết kế cũng cần đảm bảo được đặc trưng của phong cách sân vườn là sự thông thoáng và hòa hợp với thiên nhiên.

Bên cạnh đó khi thiết kế nhà hàng theo phong cách sân vườn thì cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ đem lại cho thực khách cảm giác gần gũi, chân thực khi “đắm mình” trong không gian nhà hàng BBQ phong cách sân vườn, hơn nữa nó còn tiết kiệm một khoản chi phí cho việc lắp đặt ánh sáng điện.

Mặt khác với những thiết kế nhà hàng BBQ theo phong cách sân vườn, điều quan trọng nhất của thiết kế là đưa lại cho thực khách cảm giác gần gũi chân thực. Muốn làm được như vậy thì cần có được những không gian sân vườn tươi xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Điều này không chỉ nâng cao giá trị cho nhà hàng của bạn, hơn nữa sẽ thổi hồn được cái chất của phong cách sân vườn trong mô hình của nhà hàng BBQ.

Tuy nhiên bạn cần để ý vì việc tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên sẽ tồn tại những hạn chế nhất định, ví dụ như trời nắng gắt hoặc mưa rào bất chợt. Do đó khi thiết kế nhà hàng BBQ theo phong cách sân vườn, các chủ đầu tư nên chuẩn bị một vài giải pháp như sử dụng tán cây tạo bóng râm che nắng, hoặc mái che, ô dù che mưa…

Cảm ơn các bạn trong diendantennis.net đã lướt bài chia sẻ của mình. Hy vọng những kiến thức mình đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

=> Muốn tham khảo đầy đủ cả 3 bí quyết hãy xem đầy đủ ở bài viết: Thiết kế nhà hàng BBQ sân vườn đẹp lung linh