Trấn Thành phải giải trình với loạt nhãn hàng anh đại diện quảng cáo khi bị tung tin đồn dùng chất kích thích cùng Anh Đức.

Tối 30/5, trên mạng xã hội, một cô gái nói vừa sử dụng chất kích thích cùng Trấn Thành và hội bạn thân của anh là diễn viên Anh Đức, ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Hai cô gái khác là bạn người này còn chụp màn hình đoạn chat của họ đăng lên trang cá nhân. Sau đó, họ đính chính chỉ đùa giỡn, xóa bài nhưng thông tin vẫn lan truyền nhanh chóng.

Trấn Thành khẳng định tin tức sai sự thật. Ngày 2/6, anh cùng người quản lý và luật sư đến nhà hai cô gái để đối chất. MC nói: “Tôi không hề quen các bạn. Bạn dựng chuyện về tôi rồi phát tán trên mạng xã hội là hành động sai trái, có chủ đích“. Diễn viên cho biết anh chịu ảnh hưởng nặng nề đến căng thẳng, mất ngủ mấy ngày. 10 nhãn hàng anh đang hợp tác yêu cầu diễn viên tường trình về vụ việc. Anh chưa thể ký 2 hợp đồng quảng cáo giá trị lớn vì nhãn hàng e ngại lùm xùm. Hai cô gái cho biết họ đăng tin chỉ để đùa vui, không lường trước hậu quả. Tag: âm thanh bar

Ngoài Trấn Thành, nhiều nghệ sĩ từng lao đao vì tin đồn trên mạng xã hội. Năm 2018, Nhật Kim Anh từng bị một tài khoản facebook tung tin cô thường xuyên sử dụng chất kích thích và “ngủ với tất cả đàn ông trong showbiz”. Ngay sau đó, diễn viên nhờ công an vào cuộc, tìm đến tận nhà cô gái đăng tin về cô.

Nhật Kim Anh kể khi gặp mặt, khán giả nữ hoảng loạn. “Cô ấy nói đó là một tài khoản mạo danh. Tôi tạm tin, sau khi ra về kiểm tra thì thấy những dòng tin nhắn cũng như những lời lăng mạ, chửi rửa mình đã được tháo gỡ. Tôi cho qua vì coi như bạn ấy cũng hiểu chuyện“, Kim Anh nói.

Tú Vi – Văn Anh từng bức xúc khi một khán giả bình luận: “Ly hôn rồi sao không công khai cho mọi người biết?”. Tú Vi đã chụp màn hình và đăng lại comment này lên trang cá nhân, cho biết cuộc sống của mình và chồng nhiều lúc bị khuấy động vì tin tức đặt điều. Thời Tú Vi, Văn Anh công khai yêu nhau, nhiều người nói họ “diễn” để PR bản thân. Lúc họ sắp cưới lại xuất hiện tin đồn “hợp đồng hôn nhân”, Văn Anh là gay. Khi đã có con và chung sống hạnh phúc, vẫn có người tin cả hai ly hôn mà không dám công khai.

Hồi tháng 4, một tài khoản dùng hình ảnh của người mẫu Trương Mỹ Nhân để đăng thông tin về một vụ tai nạn chết người. Cô nói: “Tôi ngơ ngác không hiểu tại sao họ lại dùng hình ảnh của mình cho câu chuyện nhạy cảm. Cũng may, gia đình tôi ít lên mạng xã hội nên không biết thông tin này, nếu không chắc sẽ lo lắng lắm“. Cô xử lý bằng cách nhờ các fan báo cáo với Facebook tài khoản đăng tin sai sự thật. Nhiều nghệ sĩ khác như Hoài Linh, Nhật Kim Anh, Chế Linh, Khánh Ly… cũng gặp rắc rối, chuốc bực bội khi vướng tin đồn qua đời. Trước thông tin mình mất vào tháng 7/2017 vì bệnh nặng, Hoài Linh phải đính chính trên trang cá nhân. Nghệ sĩ cho biết không quá bất ngờ vì không phải lần đầu gặp tình huống trớ trêu này. Tag: karaoke dep

Các nghệ sĩ cho biết dùng biện pháp cứng rắn để bảo vệ hình ảnh, danh dự bản thân.

Ngoài việc công khai video buổi đối chất trên trang cá nhân, Trấn Thành còn báo công an về trường hợp của mình. Anh làm việc với luật sư, cân nhắc khởi kiện những người tung tin thất thiệt, cũng như tính toán thiệt hại về danh dự, tổn thất tâm lý và kinh tế. Trấn Thành nói: “Đây là bài học cho những người chuyên mượn mạng xã hội để bôi nhọ danh dự người khác. Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho tất cả thông tin mình đăng tải trên trang cá nhân. Các bạn cứ nghĩ share cho vui và không hại ai, nhưng sự thật là nó ảnh hưởng rất lớn tới chúng tôi, những người của công chúng”.

Nhật Kim Anh mong mọi người tham gia mạng xã hội lành mạnh, không thêm thắt chuyện nhà người khác để câu “like”. Người mẫu Trúc Diễm nói cô mừng khi Trấn Thành có thể tìm được người tung tin và xử lý thích đáng. Bởi cô từng vướng rắc rối vì tin thất thiệt nhưng không thể đối chất vì người tung tin dùng tài khoản giả.

Nhiều nghệ sĩ như Jun Phạm, Hari Won, Kelbin… ủng hộ cách xử lý của Trấn Thành. BB Trần và Hải Triều kêu gọi khán giả cẩn thận khi phát ngôn hay chia sẻ hình ảnh, thông tin người khác trên trang cá nhân. Tiến Luật cho biết anh thấy buồn khi nhiều khán giả vẫn xem lời nói, tin nhắn của họ về giới nghệ sĩ là trò đùa, dễ dàng xóa đi mà quên mất hậu quả người bị tung tin sai phải gánh chịu. Tag: Phong karaoke hien dai

VÂN AN