Trên thời sự rất thường xuyên đăng thông tin về các vụ bê bối của cư dân và chủ đầu tư các dự án chung cư giá rẻ. Nhiều cư dân cho rằng họ “tiền mất tật mang” khi mua phải dự án trì trệ thi công, bàn giao, chất lượng nhà ở yếu kém không như họ mong đợi; chủ đầu tư thì lại cho rằng mình đúng,… Để có thể tránh rơi vào tình cảnh như vậy thì trước khi mua căn hộ giá rẻ nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện, năng lực làm việc, giấy phép đầu tư và kinh doanh của dự án,.. Cụ thể như là: chủ đầu tư này đã thực hiện được nhiều dự án chưa, tiến độ bàn giao nhanh không, chất lượng công trình như thế nào, đã từng dính bê bối nào hay chưa,… Muốn biết được những thông tin như vậy thì bạn chỉ cần lên các trang mạng uy tín hay lên các trang báo nổi tiếng hoặc là những người thân quen, nhân viên môi giới bất động sản mà bạn biết.


5.Xem xét tính pháp lý của dự án
Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm nhất bởi người mua khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án nhà giá rẻ mà bất kỳ một dự án nào khác thì tính pháp lý của dự án thường bao gồm: giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất, giấy phép xây dựng,…Để biết được những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định lại các thông tin.

Nhiều chủ đầu tư đã vì lợi ích kinh tế mà trong quá trình triển khai dự án đã tự ý xây vượt tầng hoặc nới theo chiều ngang, chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật hay diện tích chung,… thành những căn hộ để bán. Do đó mà khi quyết định mua nhà ở những chung cư giá rẻ này, ngoài xem xét các loại giấy phép được phê duyệt của chủ đầu tư, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với hồ sơ thiết kế, văn bản được phê duyệt dự án và những phê duyệt quy hoạch.

Hãy cẩn thận về tính pháp lý của dự án nếu không muốn dính vào những lằng nhằng của dự án sai phép đem lại.

6. Xem xét qua chất lượng thi công
Thông thường thì sẽ có người dẫn bạn đi xem căn hộ mẫu trước khi bạn đưa ra quyết định có mua căn hộ đó hay không. Và nếu có thể thì bạn nên đi xem nhà trực tiếp trước khi ra quyết định, vì nó là những gì thực tế xảy ra trước mắt và sau này nó sẽ hoàn thiện như trước mắt bạn, tất cả đều khác trên giấy vẽ.


Thêm một kinh nghiệm khi mua nhà giá rẻ cho bạn là có thể đến xem những dự án chung cư giá rẻ của chủ đầu tư đó trước đây để biết được chất lượng thi công của họ như thế nào, có tốt không, có đảm bảo không. Cùng với đó bạn cũng phải xem xét, bố trí nội thất sao cho phù hợp để tiết kiệm không gian sống một cách hợp lý nhất cho căn hộ của mình sau này.

7.Tìm hiểu kỹ các tiện ích đi kèm
Hầu hết những dự án chung cư hiện nay (từ cao cấp đến giá rẻ) đều được chủ đầu tư lựa chọn với nhiều tiện ích sống (từ cơ bản đến cao cấp) đi kèm. Với những dự án căn hộ chung cư giá rẻ có thể là những tiện ích đi kèm đó sẽ không quá “xịn”, nhưng ít ra cũng phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản hàng ngày như: bãi – hầm gửi xe đủ chỗ để, gần bệnh viện hay gần siêu thị hoặc chợ,…>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

8. Tính toán kỹ các khoản chi phí dịch vụ đi kèm hàng tháng
Hầu hết những ai ở chung cư (dù là cao cấp hay giá rẻ) thì đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như: phí an ninh, phí gửi xe, phí vệ sinh,…Và bạn nên tìm hiểu kỹ về những mức phí này là hết bao nhiêu và đọc kỹ những quy định cụ thể trong hợp đồng để tránh trường hợp tưởng mua được nhà giá rẻ mà cuối cùng hàng tháng lại phải tốn thêm một số tiền không hề rẻ. Bạn cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc về việc sửa chữa, thay đổi thiết kế trong nhà (nếu cần) như thế nào, để có thể tự do thiết kế theo ý muốn mà không bị phạt.

Trên là những kinh nghiệm xương máu khi mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội mà những người có kinh nghiệm đi trước muốn chia sẻ cho các bạn – người mới mua. Với mục đích giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh khi đứng trước những chủ đầu tư mồm miệng khéo. Mong rằng qua đây các bạn có thể có được cho mình những kinh nghiệm, những bài học bổ ích khi có ý định muốn mua chung cư giá rẻ nha!

>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/...-nhan-lua-dao/