Trang 20 của 20 Đầu tiênĐầu tiên ... 10181920
Kết quả 191 đến 199 của 199
 1. #191

  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi yonexman
  Trước đây thấy mấy bác trình >800 đa phần chơi giao bóng lên lưới nên cố tập. Nhưng quả thực là không phù hợp với thể hình thấp bé và thiếu kỹ năng "lên lưới giao bóng" của mình! Sẽ thử phong cách của Duchoang, SilverJack và Awayhuy!
  Chú yonexman nói rất đúng. Bất cứ ai đánh đơn mà có khả năng gài bóng lên lưới volley chữ V thì trình đều > 800. Anh Bigtoe đánh đơn với trình vntrp 3.25 = ntrp 4.25 = 850, anh Bigtoe chỉ chạm 1 ở baseline rồi lên lưới volley chữ V trong tất cả đường bóng, trình anh Bigtoe ntrp 4.5 = 900.

 2. #192

  Ngày tham gia
  Jun 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi caotrung0418
  Em thấy anh đánh nghệ sĩ lắm, giờ anh đổi vợt nhẹ nhẹ tầm 250 gram là lên trình liền, giao bóng xong lên lưới đứng nhanh hơn
  Các chú trình dưới 1000 mà cầm vợt nhẹ 250g đôi công baseline bền với anh Bigtoe thì anh Bigtoe đánh các chú tê tay lật vợt hết. Các chú phải cầm vợt nặng ít nhất 300g không dây thì mới Fh, BH đôi công baseline bền với cây đại đao của anh Bigtoe được.

 3. #193

  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Bạch Xuyên
  Chém tiếp trong lúc đang say bí tỉ nè:

  576 cú trả giao banh trên chỉ là phần ngọn, là đứng 1 chỗ trả giao banh.

  Bước 1 bước sang phải trai giao banh khác, bước sang phải 2 bước trả giao banh khác, bước sang phải 3 bước trả giao banh khác, bước sang phải ....bla bla .... Bước sang trái 1 bước trả giao banh khác, bước sang trái 2 bước trả giao banh khác, bước sang trái 3 bước trả giao banh khác, bước sang trái ....bla bla 576*3*3 = 5184 cú, bá đạo quá!

  Đối phương 2 phông trả giao banh khác, 1 phông 1 lưới trả giao banh khác, giao banh lên 2 lưới trả giao banh khác, đứng lưới trái trả giao banh khác, đứng lưới phải trả giao banh khác, đứng lưới giữa trả giao banh khác 5184 *6 = 31.104 cú, quá bá đạo!

  Túm lại là biển học bao la, còn ta thì giới hạn ... khà
  Giáo trình tập tennis của chú bạch xuyên rối như tơ vò, rối giống như giáo trình tập tennis của bác tuan_tuan.

  Anh Bigtoe khỏi tập return serve, binh tới thì tướng đỡ, bóng tới thì anh Bigtoe búa, búa nhiều quen tay, trình return serve của anh Bigtoe rất khủng. Không có chú big serve tennis phong trào nào serve khó anh Bigtoe được nữa.

 4. #194

  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Simon
  Các bác cho chém gió 1 tí cho vui:

  PP1: Bác cứ nhớ con số 10.000. Mỗi cú tập 10.000 lần, nếu trình chưa lên thì tập 10.000 giờ, v,v...

  PP2: Bác đánh game với người có trình 850 trở lên cho đến khi nào thắng thua phải giải quyết bằng tiebreak là OK.

  Chúc các bác sớm đạt được mục tiêu phấn đấu.
  Bác Simon nói rất đúng. Anh Bigtoe đánh đơn với chú vntrp 3.25 = ntrp 4.25 = 850 3 lần. Lần đầu anh Bigtoe thua 2-6, lần 2 anh Bigtoe thua 4-6, lần 3 hoà 6-6 anh Bigtoe thua TB. Anh Bigtoe toàn thua thể lực, đến game thứ 8 là anh Bigtoe bắt đầu cam chịu đứng nhìn không còn sức chạy cứu bóng rồi. 3 trận đánh đơn này anh Bigtoe đều lên lưới volley chữ V, tuy anh Bigtoe ăn cả rổ passing shot của chú vntrp 3.25 nhưng anh Bigtoe cũng cho chú vntrp 3.25 ăn lại nửa rổ volley chữ V, bó tay đứng dưới baseline nhìn bóng volley chữ V của anh Bigtoe.

 5. #195

  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi TungHP
  Bây giờ U40 được tuần 3 buổi xách vợt ra sân, không bi chấn thương là hạnh phúc lắm lắm! không còn ảo mọng lên điểm hay lên trình nữa rồi bác chủ thớt ơi. Phải nói bây giờ mà dính chấn thương thật khó bình phục thật! hix. Tới tuổi mình, U40, có lẻ chỉ ước mơ nhỏ nhoi vậy thôi vậy là mãn nguyện rồi! . Chúc bác luôn khỏe!
  Các chú mới có U40 mà đã nản chí không kiên trì tập luyện lên trình. Anh Bigtoe U50 nhưng nhờ kiên trì tập luyện tuần đánh tennis 3 lần nên chỉ trong thời gian ngắn 3 năm đã từ không biết đánh tennis lên đến trình ntrp 4.5 = 900.

  Nhưng nói thật U50 tuần đánh tennis 3 lần cơ thể không chịu nổi tải, đau chân đau lưng kinh hoàng, bây giờ anh Bigtoe phải giảm xuống tuần đánh tennis 1 lần. Anh Bigtoe cũng giải nghệ đánh đơn, chỉ chuyên đánh đôi để bảo vệ cơ thể. Đánh đơn hành xác nhau quá, trời nắng chang chang mà đè nhau ra đánh đơn độ thì làm khổ mình và làm khổ đối thủ.

  Các chú U40 cố lên, các chú còn ít nhất 10 năm nữa để tập luyện lên trình 900. Bao giờ đến mid U50 như anh Bigtoe mà các chú không lên nổi trình 900 thì lúc đó hãy cam chịu.

 6. #196

  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  0
  Theo kinh nghiệm của anh Bigtoe thì các chú muốn lên trình 800 cũng dễ thôi, chỉ cần luyện 1 cú duy nhất. Luyện cú sát thủ.

  Trình 800 = ntrp 4.0. Trình ntrp 4.0 theo định nghĩa của hiệp hội quần vợt Mỹ là trình có cú dependable strokes. Dependable strokes là những cú đánh sát thủ, có thể dựa dẫm vào những cú này để bắt nạt đối thủ.

  Cú Dependable strokes theo định nghĩa của anh Bigtoe là những cú đánh tùy tâm sở dục. Nghĩa là mình có thể đánh theo đúng ý muốn của mình, muốn đánh mạnh thì bóng sẽ mạnh, muốn đánh nhẹ thì bóng sẽ nhẹ, muốn đánh sâu xuống tận baseline thì bóng sâu xuống baseline, muốn đánh nông sát lưới thì bóng nông sát lưới. Nói chung là muốn đánh vào điểm nào trên sân đối phương thì đều đánh vào điểm đó được thì đã luyện thành công cú sát thủ dependable strokes.


  Do vậy muốn lên trình 800, chỉ cần tập được 1 hay nhiều cú sát thủ thì sẽ tự động lên trình 800.

  Trích dẫn Gửi bởi yonexman
  Em post clip lên cho các bác dễ chém! Đặc biệt là ông bạn cọp ServeDoctor.ace dễ góp ý!
  Anh Bigtoe góp ý cho chú Yonexman:

  Chú nào tập những bài tập làng nhàng như video trên đây thì suốt đời cũng không lên trình 800 được, vừa tốn thời gian vừa không có ích lợi gì.

  Thay vì tập những bài tập làng nhàng 2 bên đưa đẩy rally bóng qua lại không có mục đích, anh Bigtoe giới thiệu cho các chú muốn lên trình 800 một bài tập thiết thực và lợi ích hơn nhiều.

  1. Lấy một thùng banh 100 trái.

  2. Đặt một mục tiêu bên sân đối phương, đặt chéo sân hoặc dọc dây.

  3. Nhờ thầy hay bạn đánh chung đứng feed banh

  4. Búa 100 trái FH vào đúng mục tiêu đó

  5. Lụm banh rồi lập lại bài tập nhưng lần này búa 100 trái BH vào mục tiêu

  6. Đổi mục tiêu sang vị trí khác và kiên trì tập luyện đánh đúng mục tiêu như vậy

  Kiên nhẫn tập bài tập này vài tháng. Bao giờ đạt đến đẳng cấp búa 100 FH, 100 BH vào đúng điểm mình muốn thì trình tự động lên 800.

  Bài tập này do chú vntrp 3.25 kể cho anh Bigtoe nghe. Bài tập này do huấn luyện viên trong đội tuyển tennis trường bắt chú vntrp 3.25 tập. Nhờ bài tập này mà chú vntrp 3.25 đánh FH/BH passing shot dọc dây chính xác đến từng cm, cho anh Bigtoe lên lưới volley ăn passing shot cả rổ.

 7. #197

  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Awayhuy
  Quy ẩn rồi mà còn bị a lôi lên đây! Sẵn chém tí dzậy!

  -Thứ nhất, a đang sở hữu 1 yếu tố cực kỳ quan trọng để lên trình 800, đó là KHÁT KHAO. Ngay cả trình 900 nếu đánh thiếu khao khát, rệu rã thì trình chả bằng 750. Do đó, tinh thần cầu tiến của a rất quan trọng.

  -Thứ 2, việc a chọn phong cách giao bóng lên lưới là sai lầm. Lưới a ko phải ko có, nhưng bắt chỉ huề tiền chứ ko gài đc, như vậy thì gặp phông rát là chầu ông bà ngay. Chưa kể giao bóng lên lưới cần bộ chân linh hoạt lên lưới nhanh, hoặc phải có cú demi đầy cảm giác nếu di chuyển chậm, a làm ko tốt cả 2, nên a ngưng ngay ý tưởng này là cần thiết!

  - Thứ 3, việc a chọn phong cách đánh phông là chuẩn của chuẩn. A ko hề có yếu tố nào thích hợp với lối chơi lưới ( ngoài khả năng smash ổn ). Những kỹ năng tốt nhất của a là ở dưới phông.

  FH ổn, BH cũng tương đối ổn, giao bóng ngon lành so với trình 800, bộ chân khi đánh phông cũng chủ động hơn hẳn. Bóng bay ra từ vị trí đánh phông của a cũng " số má " hơn, gây áp lực cho đối phương nhiều hơn, giúp pn đứng lưới có cơ hội ăn banh. Nếu luyện cú quả phông ra trò, trình 800 ko thành vấn đề.

  -Thứ 4, đã quyết định bám phông thì a phải cải thiện quyết liệt 2 khả năng: trả giao bóng và headshot!

  Trả giao bóng bên FH của a ổn, nhưng BH có vấn đề, a cần tăng hiệu quả của cú này ngay, cần thì kéo pn về rồi lob khi đở 1st serve, như thế a sẽ dễ dàng trong việc đưa ra return lob hay tạt ngang.

  Headshot thì a vẫn thi thoảng làm đc, nhưng ko ổn định và thường xuyên, nên phải tập quyết liệt hơn. Cú quả a hiện giờ đủ sức đấu 1-1 với phông đối phương, nhưng sẽ gặp vấn đề ngay khi đối phương lên 2 lưới. Và đó là lí do vì sao cần headshot! 1 pha sát thủ để buộc đối phương ói bóng ra cho pn đứng lưới dứt điểm, hoặc chính mình ôm lên dứt điểm. Đó là điều kiện bắt buộc của 1 ng đánh phông!

  -Thứ 5, tập trung phát triển những kỹ năng nói trên, cộng với tinh thần quyết chiến hơn ( a hơi hiền khi xung trận, dễ mến rất đáng quý, nhưng nó ko đồng nghĩa với việc a ko đc quyết liệt trên sân ). Chỉ cần làm đc những điều trên, a sẽ lên mâm 800. Chắc chắn! Chỉ cần a còn khát khao!
  Chú Awayhuy nói rất đúng. Chú yonexman thiếu một cú sát thủ. Cần phải tập một cú sát thủ. Anh Bigtoe có một cú sát thủ gọi là cú Fh bắn lưới. Cú Fh bắn lưới của anh Bigtoe rất nguy hiểm, phải trình 1000 trở lên mới có thể volley được cú Fh bắn lưới của anh Bigtoe. Trình dưới 1000 volley lật vợt, không đỡ nổi cú Fh bắn lưới của anh Bigtoe.

  Khi đánh đôi anh Bigtoe đứng ở ad court và thường xuyên Fh bắn lưới ghi điểm winner trực tiếp khi return serve. Cú Fh bắn lưới của anh Bigtoe nguy hiểm đến mức bây giờ anh Bigtoe không dám đánh cú này nữa vì cú này bất lịch sự quá. Từ khi bỏ cú Fh bắn lưới, anh Bigtoe đã tập được 2 cú Fh inside out và bh2h chéo sân ép trái cực xa khi anh Bigtoe return serve ở ad court. Bây giờ anh Bigtoe toàn đánh né lưới khi return serve vì cú Fh bắn lưới của anh Bigtoe quá khủng, không dám đánh cú Fh bắn lưới với những người quen nữa vì quá bất lịch sự.

  Anh Bigtoe có cú sát thủ Fh bắn lưới nên rất ít người đánh đôi đối diện với anh Bigtoe dám lên lưới volley 2 lưới. Anh Bigtoe chỉ lịch sự đánh né lưới khi đôi đối phương 1 phông 1 lưới. Nếu đôi đối phương cố tình lên 2 lưới thì anh Bigtoe không còn khách sáo nữa, búa Fh bắn lưới thẳng vào 1 trong 2 người đứng lưới.

  Anh Bigtoe còn một cú sát thủ nữa là cú return serve. Anh Bigtoe return serve rất sâu, bóng chạm đất ở sát vạch baseline. Vì vậy không có chú nào serve xong mà dám chạy lên lưới ngay được. Chỉ có trình 1000 trở lên volley khủng thì mới chạy lên được mà thôi. Trình dưới 1000 không thể chạy lên lưới vì cú return serve của anh Bigtoe ép rất sát chân.

 8. #198

  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  0
  Có người mách cho muốn hoàn thành được 20 bài viết thì cứ vào topic của ông Bigtoe này đối đáp một hồi là có 100 bài . Vì ông ấy online 24h/24h về chuyên mục " Chém chuối Tennis"

 9. #199

  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hoang69
  Có người mách cho muốn hoàn thành được 20 bài viết thì cứ vào topic của ông Bigtoe này đối đáp một hồi là có 100 bài . Vì ông ấy online 24h/24h về chuyên mục " Chém chuối Tennis"
  chuẩn quá chuẩn quá ^^

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •