Mùa hè sắp đến, đi kèm với đó là rất nhiều vấn đề về da, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, hoặc khi chúng ta đi du lịch. Trong đó có tình trạng cháy nắng và nó có thể gây đau đớn cho chúng ta. May mắn thay, có một số biện pháp khắc phục có sẵn để giảm đau và khó chịu khi bị cháy nắng, đó chính là sử dụng một số loại tinh dầu.

Bạn có biết đến các loại tinh dầu và các tác dụng của tinh dầu hay không? Hiện nay, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, một số loại tinh dầu hoạt động rất tốt và có thể điều trị những tình trạng da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, trong đó có cháy nắng. Sử dụng các loại tinh dầu để trị cháy nắng cũng là một cách tự nhiên, trong khi vẫn giữ cho làn da của bạn hoàn hảo, sáng mịn và khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp cải thiện một số tình trạng khác trên da như chống viêm, sát trùng, chống nấm, và kháng khuẩn.

Thường thì khi bị cháy nắng, mọi người không ngần ngại sử dụng các loại mỹ phẩm như muối và kem dưỡng da, cũng như sử dụng một số phương pháp y tế và hóa học, nhưng chúng có thể có nhiều tác dụng phụ. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng một trong những cách chữa trị tự nhiên và an toàn nhất, đó chính là sử dụng tinh dầu để trị cháy nắng. Vì nhiều loại dầu này có đặc tính làm mát, chúng giúp bạn giảm đau ngay lập tức khi bị cháy nắng. Những loại tinh dầu này cũng giúp hydrat hóa làn da của bạn và làm cho nó khỏe mạnh và sáng hơn.

Các loại tinh dầu tốt nhất để trị cháy nắng

Các loại tinh dầu hiệu quả nhất để trị cháy nắng bao gồm tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu nhũ hương, tinh dầu bạc hà và tinh dầu khuynh diệp.

Tinh dầu oải hương
Loại tinh dầu này có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn và vô cùng hữu ích trong việc chữa lành vùng da bị cháy nắng và xử lý vấn đề về da khác. Loại tinh dầu này giúp làm giảm mức độ cháy nắng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tinh dầu nguyên chất và không chứa các chất phụ gia, vì chúng có thể khiến tình trạng cháy nắng trở nên tồi tệ hơn.

Cách sử dụng: Trộn một giọt tinh dầu oải hương vào gel lô hội và thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu cháy nắng lan rộng trên một diện tích lớn của da, bạn hãy trộn một nắm bột yến mạch và 7-8 giọt dầu oải hương trong một bồn nước ấm. Dùng tay khuấy nhẹ nhàng và ngâm mình trong đó. Các đặc tính làm dịu của loại tinh dầu này sẽ làm giảm sự khó chịu do cháy nắng.

Tinh dầu gỗ đàn hương

Loại tinh dầu này chứa các thuộc tính làm mát và có thể được sử dụng để trị viêm da, cháy nắng, làm dịu, làm mát vết bỏng và loại bỏ vi trùng mà có thể gây ra nhiễm trùng.

Cách sử dụng: Trộn 1- 2 giọt tinh dầu gỗ đàn hương, 1 giọt tinh dầu nghệ (vì nó có tính sát trùng tốt) và khoảng 30 gam dầu dừa với nhau. Thoa hỗn hợp nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng để giảm đau ngay lập tức.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được biết đến như một chất làm mát tự nhiên và nó có thể giúp làm tê liệt cơn đau do cháy nắng. Tinh dầu bạc hà cũng giúp hydrat hóa và làm mát làn da bị cháy nắng của bạn ngay lập tức. Loại tinh dầu cực kỳ mạnh này phải luôn được pha loãng trước khi sử dụng, nếu bạn không muốn tình trạng đau rát do cháy nắng trở nên trầm trọng hơn.

Cách sử dụng: Trộn 1- 2 giọt tinh dầu bạc hà và 1-2 thìa gel lô hội với nhau. Bôi nhẹ nhàng trên vùng da bị cháy nắng của bạn để làm dịu vết bỏng.

Nếu bạn đang cần tìm mua các loại tinh dầu này, bạn có thể tham khảo tại đây, để có thể mua chúng với những mức giá hợp lý nhất, kèm với đó là những ưu đãi đặc biệt đang chờ đón bạn. Chúc bạn thành công!