Nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú là việc làm mỗi ngày của những bà mẹ mới sinh đang cho con bú. Đó là một quá trình kết nối tình cảm thiêng liêng giữa mẹ vào con, chính là sự chăm sóc từ A-Z của mẹ mỗi ngày dành cho em bé. Đối với mỗi người thì đó là một công việc nặng nhọc được thực hiện mỗi ngày với niềm vui và sự hạnh phúc. Tất nhiên thì khoa học hiện đại cũng đã có nhiều sự hỗ trợ rất tốt giúp các bà mẹ giảm bớt những gánh nặng. Tuy nhiên ở đâu đó chung quanh bạn vẫn có những quan niệm sai lầm khi mẹ cho con bú khiến cho bạn không biết nên làm như thế nào. Dưới đây là 4 điểm quan niệm sai lầm khi cho con bú.

1. Bạn không thể cho con bú khi đang uống thuốc
Theo học viện nhi khoa Hoa Kỳ AAP cho biết hầu hết các loại thuốc sử dụng thông thường dành cho bà mẹ uống hoặc tiêm đều không ảnh hưởng tới con của họ. Điều chú ý ở đây là hầu hết chứ không phải là tất cả bạn nhé. Chính vì thế tốt nhất hãy cho bác sĩ của bạn biết rằng mình đang cho con bú để được kê đơn chính xác nhất không ảnh hưởng tới em bé.Đa số các loại thuốc sẽ đi vào máu và vào sữa mẹ, mặc dù nồng độ các thuốc này rất thấp trong sữa mẹ nhưng chúng vẫn ảnh hưởng tới bé vì liều hiệu dụng ở em bé cũng rất thấp. Chính vì điều này bạn không nên tự uống thuốc trong khi cho con bú mà không có chỉ định của bác sĩ.

2. Bạn không thể cho con bú khi bị viêm vú
Viêm vú hay là nhiễm trùng vú đó là sự sưng,nóng, đỏ, đau ở vùng núm vú. Nó có nguyên nhân do vú quá căng cứng, ống dẫn sữa bị tắc hoặc núm vú bị trầy xước. Thông thường thì những dầu tự nhiên do cơ thể tự tiết ra chung quanh đầu vú có tác dụng diệt khuẩn và giữ ẩm đầu vú. Nó sẽ giúp đầu vú tự chữa khỏi trong vài ngày thế nhưng nặng quá thì cần phải có sự trợ giúp của kháng sinh.Mặc dù bạn cần dùng kháng sinh để chống lại nhiễm trùng thế nhưng bạn hãy yên tâm cho con bú vì những kháng sinh bác sĩ kê cho bạn sẽ không ảnh hưởng tới em bé đang bú. Những thuốc bôi giảm đau cũng không ảnh hưởng tới em bé của bạn đâu. Chính vì vậy bạn có thể cho em bú khi bị viêm vú nhé. Hơn thế nữa bạn cho con bú hoặc hút sữa hay làm cách gì cho sữa chảy ra lại là cách giúp bạn giảm đau tốt nhất.

3. Việc cho con bú ở nơi công cộng là bất hợp pháp
Chẳng có luật nào nghiêm cấm việc cho con bú ở nơi công cộng cả. Thậm cho pháp luật còn cố gắng hỗ trợ các bà mẹ khi họ cần phải cho con bú nơi công cộng. Ví dụ như ở Mỹ từ năm 2018 thì việc cho con bú ở tất cả các tiểu bang đều là việc hợp pháp, thậm chí chính quyền chỉ định ở những nơi công cộng như sân bay phải có phòng cho con bú. Có thể bạn không sử dụng những phòng cho con bú này cũng không sao nhé.Ở Việt Nam thì việc cho con bú cũng không bị cấm ở bất cứ đâu. Điều ngăn cản các bà mẹ chính là thuần phong mĩ tục người Việt Nam. Thực tế thì bạn có thể sử dụng những tấm khăn choàng cho con bú nơi công cộng như trong hình sẽ thực sự giúp bạn thành công cho con bú khi cần thiết mà vẫn kín đáo nhé.
Hiện Sendo đang có bán giảm giá các loại phụ kiện cho mẹ và bé. Để mua hàng Sendo với giá ưu đãi bạn áp dụng mã giảm giá trên Sendo. Mã giảm giá là cách tiết kiệm tốt nhất khi bạn mua sắm trên Sendo. magiamgiasendo.com là chuyên trang tổng hợp mã giảm giá Sendo hiện nay.

4. Bạn không đủ gắn kết với bé khi bé bú bình
Có thể là vì bạn phải đi làm lại, có thể là vì nhiều lý do khác bạn không thể cho con bú trực tiếp được. Thế nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục nuôi con với sữa mẹ bằng cách hút sữa. Bạn nghĩ rằng cho con bú bình thì sự gắn kết của bạn với em bé giảm đi? Sự thật thì điều đó là chính xác nhưng bạn có thể bù đắp bằng nhiều cách khác chứ không phải chỉ có cho con bú nhéNgoài ra việc cho con bú bình còn cho bố có cơ hội gần gũi chăm sóc bé hơn và chia sẻ gánh nặng với bà mẹ vào ban đêm khi mà họ đang rất căng thẳng. Hơn nữa hút sữa mẹ và cho con bú bình là một cách tuyệt vời để giúp bạn tiếp tục kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ khi bạn đi làm trở lại

Tóm lại đây là 4 quan niệm sai lầm khi các bà mẹ cho con bú gặp phải khi có những lời khuyên mang tính kinh nghiệm chung quanh. Hãy nhớ rằng bất cứ thông tin nào cũng mang tính 2 chiều và để chắc chắn bạn hãy hởi bác sĩ về trường hợp của mình. Chúc bạn hạnh phúc nhé!

Nếu là phụ nữ trẻ bạn nên xem thêm: " Phá thai có đau không?"

View more random threads: