Hành trình vòng bảng của môn bóng đá nam SEA Games 30, đến thời điểm này vẫn đang đi theo đúng hướng với U23 Việt Nam. 3 Chiến thắng liên tiếp giúp binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo đang chễm chệ trên ngôi đầu bảng B. 3 Chiến thắng tuyệt đối giúp cho U22 Việt Nam có sự tự tin cao độ trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với U22 Singapore.
Đọc thêm: Ca do bong daSai lầm của Bùi Tiến Dũng trước U22 Indonesia
Hàng công U22 Việt Nam có thể nói là những cái tên sáng giá nhất của giải đấu, với 14 bàn sau 3 trận. Tuy nhiên, có một điều ngạc nhiên là ở SEA Games 30 lần này, hàng thủ của U22 Việt Nam lại không mang lại sự chắc chắn cần thiết. 3 Trận đã qua, U22 Việt Nam lọt lưới 2 lần. Và điều đáng nói, đó đều là những sai sót cá nhân.
Trước U22 Lào, Bùi Tiến Dụng mắc lỗi trong khâu theo người. Còn với U22 Indonesia, người anh Bùi Tiến Dũng mắc một sai lầm vô cùng đáng trách, khiến U22 Việt Nam phải rất vất vả mới có thể ngược dòng.
Dù là sai sót cá nhân, tuy nhiên nó lại là sự gợi mở của vấn đề. Bởi lẽ, U22 Việt Nam ở giải đấu lần này không được đánh giá cao về khả năng phòng ngự bằng một số giải đấu lớn mà thầy trò HLV Park Hang Seo từng tham dự.
AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam kết thúc hành trình vòng bảng với thành tích giữ sạch lưới, dù đá tới 4 trận, dù phải đối đầu với những đội bóng không hề dễ chịu là ĐT Malaysia và ĐT Myanmar, bên cạnh đó là tuyển Lào và Campuchia.
Ở giải đấu này, bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải - Trần Đình Trọng - Đỗ Duy Mạnh đã chơi tốt, bên cạnh một Bùi Tiến Dũng luôn sẵn sàng tỏa sáng trong vai trò của một cascadeur. Trong khung gỗ, Đặng Văn Lâm luôn cho thấy sự ổn định, chắc tay đến kinh ngạc.
Hay ở những giải đấu lớn trước đó như U23 châu Á hay ASIAD 2018, đội bóng của HLV Park Hang Seo luôn lấy phòng ngự làm nền tảng thành công. Những cầu thủ như Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh đều cho thấy sự chắc chắn, và là điểm tựa cho những chiến công phi thường. Ở các giải đấu ấy, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng chơi chắc chắn hơn so với thời điểm hiện tại.