Đa số các loại thuốc tây y đều có những tác dụng phụ với những cơ thể người dễ bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc, do đó việc sử dụng các loại lá cây để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được rất nhiều người tìm đến và lựa chọn. Đối với các loại lá này bạn không cần phải tốn nhiều tiền mà chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu các công dụng cụ thể của các lá cây là bạn có thể kiểm soát được tình trạng bệnh tốt. Vậy gan nhiễm mỡ uống lá gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm:

Gan nhiễm mỡ uống lá gì?

1, Lá rau cần
Lá rau cần được xem là một trong những thực phẩm giúp làm giảm lượng cholesterol rất tốt trong máu. Chính vì thế, nếu bạn đang gặp những biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ thì đừng quên sử dụng lá rau cần sạch và xay lấy nước uống hàng ngày vào buổi sáng nhé. Ngoài tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ ra thì rau cần còn có tác dụng hạ huyết áp, giải độc gan, đả thông kinh mạch. Làm sáng mắt, đẹp mịn da, giảm lượng mỡ có trong gan.
Ngoài ra để phát huy được tác dụng tốt nhất của rau cần, bạn nên nấu rau cần với thịt lợn nạc để tốt cho gan và hệ tiêu hóa.
2, Lá cây chó đẻ giằng cưa
Nếu bạn đang tìm kiếm gan nhiễm mỡ uống lá gì? Thì hãy tìm ngay loại cây thần dược này. Cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là cây diệp hạ châu. Loại cây này rất nổi tiếng với công dụng chữa bệnh phổ biến liên quan tới mụn nhọt và gan.
Để chế biến loại cây này làm thuốc, bạn chỉ cần bỏ gốc, sau đó lấy lá khoảng 20g và sắc với 1 lít nước để uống hàng ngày. Kiên trì 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chỉ số mỡ tại gan đã được xuyên giảm đáng kể.