Triệu chứng của loãng xương
Xương được tạo thành từ các khoáng chất, chủ yếu hèn là muối canxi, liên kết với nhau bằng những sợi collagen mạnh mẽ. Xương của chúng ta với lớp vỏ ngoại trừ dày và cứng (gọi là xương vỏ hoặc xương nhỏ gọn) dễ dàng nhìn thấy trên tia X. Bên trong này, mang một mạng lưới xương xốp, mềm hơn (xương trabecular) mang cấu trúc giống như tổ ong.

Xương là một mô sống, hoạt động liên tục tự khiến mới. Mô xương cũ bị phá vỡ bởi các tế bào gọi là nguyên bào xương và được thay thế bằng vật liệu xương mới được chế tạo bởi những tế bào gọi là nguyên bào xương.

Sự cân bằng giữa sự phá vỡ xương cũ và sự hình thành xương mới thay đổi ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của chúng ta.

Trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, xương mới được hình thành cực kỳ nhanh. Điều này cho phép xương của chúng ta phát triển lớn hơn và khỏe hơn (dày đặc hơn). Mật độ xương đạt tới đỉnh điểm vào giữa đến cuối những năm 20 của chúng tôi.

Sau này, xương mới được phân phối với tốc độ tương đương với xương cũ bị phá vỡ. Điều này sở hữu nghĩa là bộ xương trưởng thành được đổi mới hoàn toàn trong khoảng thời gian 7 trận 10 năm.

Cuối cùng, từ khoảng 40 tuổi, xương mở màn bị phá vỡ nhanh hơn so có thay thế, do đó xương của chúng ta mở màn mất dần mật độ.

hầu hết chúng ta đều bị mất xương ở mức độ nào đó lúc chúng ta già đi, nhưng thuật ngữ loãng xương chỉ được dùng lúc xương phát triển thành hơi mỏng manh. khi xương bị ảnh hưởng bởi bệnh loãng xương, những lỗ hổng trong cấu trúc tổ ong trở thành lớn hơn và mật độ tổng thể thấp hơn, đó là lý do tại sao xương dễ bị gãy hơn.

Ai bị loãng xương?
Loãng xương là rộng rãi ở Anh, và nguy cơ tăng theo tuổi. Bất cứ ai cũng có thể bị loãng xương nhưng phụ nữ với nguy cơ mắc bệnh cao kíp bốn lần so mang nam giới. mang hai lý do chính cho việc này:

Quá trình mất xương tăng tốc trong vài năm sau khi mãn hoảng hốt, lúc buồng trứng ngừng cung ứng hormone sinh dục nữ estrogen.

Đàn ông tầm thường đạt đến mức mật độ xương cao hơn trước lúc quá trình mất xương mở màn. Mất xương vẫn xảy ra ở nam giới nhưng nó phải nghiêm trọng hơn trước khi loãng xương xảy ra.

Triệu chứng của loãng xương
Loãng xương xoàng xĩnh không mang triệu chứng. Dấu hiệu thứ nhất mà bạn với thể với là lúc bạn bị gãy xương trong một cú ngã hoặc tai nạn tương đối nhỏ (được gọi là gãy xương do tác động thấp). Gãy xương cực kỳ với thể ở hông, cột sống hoặc cổ tay.

Một số người sở hữu vấn đề về lưng ví như xương cột sống (đốt sống) vươn lên là yếu ớt và mất chiều cao.

Loãng xương được gọi là gãy xương đốt sống. Chúng thường xảy ra bên cạnh lưng giữa hoặc lưng dưới và mang thể xảy ra mà không có bất kỳ chấn mến nào.

ví như một số đốt sống bị ảnh hưởng, cột sống của bạn sẽ mở màn cong và bạn với thể trở thành ngắn hơn. Đôi lúc gãy xương đốt sống mang thể gây khó thở đơn giản vì sở hữu ít không gian dưới xương sườn.

trường hợp bạn bị gãy xương đốt sống, bạn cũng có nguy cơ bị gãy xương hông hoặc cổ tay cao hơn.
tham khảo sản phẩm dinh dưỡng cho người già
Nguyên nhân của loãng xương
những yếu tố nguy cơ phát triển bệnh loãng xương bao gồm:

Steroid (đặc biệt là ví như uống) - Steroid (corticosteroid) được tiêu dùng để điều trị một số tình trạng viêm bao gồm viêm khớp dạng rẻ. Chúng sở hữu thể ảnh hưởng tới việc cung cấp xương bằng cách hạn chế lượng canxi hấp thụ từ ruột và tăng mất canxi qua thận. nếu bạn mang năng lực buộc phải sử dụng steroid, chẳng hạn như prednison, trong hơn 3 tháng, lương y sở hữu thể sẽ đề xuất viên canxi và vitamin D, và đôi khi những loại thuốc khác, để giúp ngăn ngừa loãng xương.

Thiếu estrogen trong cơ thể - trường hợp bạn bị mãn hoảng sớm (trước 45 tuổi) hoặc cắt tử cung trong đó một hoặc cả hai buồng trứng được mẫu bỏ, điều này khiến tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Điều này là do chúng khiến việc phân phối estrogen của cơ thể bạn giảm đáng kể, bởi thế quá trình mất xương sẽ tăng tốc. Chỉ cắt bỏ buồng trứng (cắt bỏ buồng trứng hoặc cắt bỏ buồng trứng) là tương đối hiếm nhưng cũng mang liên quan tới việc tăng nguy cơ loãng xương.

Thiếu tập thể dục giảm cân - Tập thể dục khuyến khích phát triển xương và thiếu tập thể dục mang nghĩa là bạn sẽ có nguy cơ mất canxi từ xương và bởi vậy phát triển bệnh loãng xương. Sức khỏe cơ bắp và xương được liên kết sở hữu nhau bởi vậy điều quan trọng là buộc phải giữ sức mạnh cơ bắp của bạn, điều này cũng sẽ làm cho hạn chế nguy cơ bị trượt.

Tuy nhiên, những phụ nữ tập thể dục quá nhiều khiến thời gian của họ dừng lại cũng sở hữu nguy cơ cao hơn vì nồng độ estrogen của họ sẽ bị giảm.

Chế độ ăn uống thường - trường hợp chế độ ăn kiêng của bạn không bao gồm đủ canxi hoặc vitamin D, hoặc nếu bạn cực kỳ thiếu cân, bạn sẽ sở hữu nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn.

Hút thuốc lá nặng - Thuốc lá gây độc trực tiếp cho xương. Ở phụ nữ, nó làm giảm mức estrogen và mang thể gây ra mãn hoảng hốt sớm. Ở nam giới, hút thuốc làm hạn chế hoạt động testosterone và điều này cũng với thể làm suy yếu xương.

Uống phổ biến rượu - Uống nhiều rượu làm cho hạn chế tài năng tạo xương của cơ thể. Nó cũng làm cho tăng nguy cơ gãy xương do bị trượt.

Lịch sử gia đình - Bệnh loãng xương không xảy ra trong các gia đình, có lẽ vì mang các khía cạnh di truyền ảnh hưởng tới sự phát triển của xương. ví như một người họ hàng thân thiết bị gãy xương liên quan tới loãng xương thì nguy cơ gãy xương của bạn có khả năng cao hơn bình kém cỏi. Chúng ta vẫn chưa biết liệu một khiếm khuyết di truyền cụ thể có gây ra bệnh loãng xương hay không, mặc dù chúng ta biết rằng những người mắc chứng rối loạn di truyền rất hiếm gọi là bệnh ung thư xương với nhiều khả năng bị gãy xương.

những chi tiết khác có thể ảnh hưởng tới rủi ro của bạn bao gồm:

dân tộc
xem thêm signutra việt nam youtube
trọng lượng cơ thể thấp

gãy xương trước

điều khiếu nại y tế, chẳng hạn như bệnh celiac (hoặc đôi khi phương pháp điều trị) ảnh hưởng tới sự hấp thụ thực phẩm.

Phòng ngừa loãng xương

Tập thể dục: giúp hạn chế cân sẽ tránh việc mất xương và tăng cường cơ bắp.

Dinh dưỡng: ăn đa dạng thực phẩm giàu canxi, vitamin D, magie…

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™, cung ứng đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, sản xuất đầy đủ hầu hết những acid amin nhu yếu cho cơ thể sở hữu tài năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cộng sở hữu đó là hệ xơ đặc trưng, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) mang lợi cho hệ tiêu hóa; những dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); những dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Mỗi ngày uống 2 ly sữa Maxvida™ phân phối đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi.

sản phẩm tại đây https://signutra.com.vn/san-pham/maxvida