Chủ nhà mong muốn các kiến trúc sư thiết kế cho mình ngôi nhà cấp 4 thoáng sáng. Gia đình gồm có 3 thành viên, khu đất có diện tích là 3x13m.
Yêu cầu:
===>>> biệt thự 2 tầng
Ngôi nhà cấp 4 chúng tôi đang ở rộng 39 m2 (3x13 m). Các khu vực chức năng hiện bố trí như sau: sân rộng 1,5 m2, phòng khách rộng 4 m2, 1 phòng ngủ 3,5 m2, khu bếp và WC rộng 3,5 m2. Chúng tôi muốn có một phương án thiết kế và bố trí nội thất sao cho đảm bảo không gian sinh hoạt cho gia đình 3 người mà vẫn thông thoáng. Rất mong các kiến trúc sư tư vấn giúp!

Xin chận thành cảm ơn!

(Thiên Phú)

Trả lời:

Dưới đây là phương án mặt bằng tư vấn thiết kế mà chúng tôi đưa ra sau khi xem xét thông tin và nhu cầu của gia đình:

thiết kế nhà cấp 4
Mặt bằng bố trí các khu vực chức năng cho nhà cấp 4, diện tích 39 m2

Do diện tích ngôi nhà khá nhỏ nên kiến trúc sư đưa ra phương án bố trí khu chức năng kết nối với nhau và mang tính đa năng. Không gian liên kết các khu chức năng đồng thời cũng là lối đi lại. Từ phòng khách, bếp, ăn, đến khu vệ sinh đều được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại, gam màu sáng là chủ đạo.

Ngôi nhà có hình dáng hẹp dài nên kiến trúc sư sẽ dành một phần diện tích ở phía cuối nhà làm sân tiểu cảnh. Đây cũng là giải pháp giúp không gian bớt hẹp, mà lại thông thoáng và có đối lưu tự nhiên.

Đồ nội thất trong các khu chức năng gồm phòng khách, bếp và ăn đều là những món đồ nhỏ gọn, có kích thước phù hợp với diện tích của phòng. Hệ tủ bếp chữ I bám sát tường kết hợp bộ bàn ăn 4 ghế nhỏ gọn giúp tiết kiệm tốt diện tích sàn.

thiết kế phòng khách
Sofa có kích thước nhỏ, gam màu sáng phù hợp với phòng khách khiêm tốn

kệ ti vi kết hợp giá sách
Kệ ti vi tích hợp giá sách có thiết kế hiện đại và tăng khả năng lưu trữ

góc ăn uống
Bộ bàn ăn nhỏ gọn đặt cạnh bếp tạo nên góc ăn uống đơn giản, ấm cúng

nhà cấp 4 nhỏ
Chủ nhà có thể tận dụng một số diện tường để bố trí thêm kệ lưu trữ, giúp
ngôi nhà cấp 4 nhỏ trở nên gọn gàng hơn

Thiết kế phòng vệ sinh nhỏ
Thiết kế phòng vệ sinh nhỏ đơn giản, đủ công năng
===>>> mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng