Do với đa dạng duyên cớ gây viêm âm hộ và viêm âm đạo nên việc điều trị cũng khác nhau.
Trichomonas Vulvovagin viêm thường sử dụng thuốc uống metronidazole, hấp thụ qua trục đường uống thấp, hiệu quả cao, độc tính phải chăng, dễ sử dụng, cả nam và nữ đều có thể áp dụng. Có đa dạng cái thuốc bôi, có hiệu quả để kiểm soát triệu chứng, nhưng thường chẳng thể loại bỏ hoàn toàn bệnh trichomonas, vì vậy nó cần được hài hòa có thuốc uống, chính yếu là nhỏ giọt Weijing, carbazone, trichostatin, v.v., thường được đưa vào âm đạo vào ban đêm. Tuy nhiên, cần chú ý tới vệ sinh tư nhân, cắt đứt các tuyến phố quan hệ dục tình trực tiếp hoặc gián tiếp, tắm công cùng, bơi lội, nhà vệ sinh, mặc áo xống, ... Cả 2 vợ chồng nên được điều trị cùng một khi, và nên sử dụng bao cao su khi mà quan hệ tình dục.
Liên quan:


Việc điều trị viêm âm đạo do nấm trước tiên phải cái bỏ các ưu đãi, ngăn chặn kịp thời những cái kháng sinh phổ rộng, estrogen, tăng cường vệ sinh tư nhân, thay đồ lót, quần lót, chậu và khăn đã dùng được rửa bằng nước sôi. Thứ 2, cửa mình và âm đạo được rửa bằng dung dịch kiềm, chẳng hạn như dung dịch natri bicarbonate 2% đến 4%, sau ấy mang thể tiêu dùng nystatin hoặc trichostatin để chèn âm đạo hoặc chà xát da. Để ngăn đề phòng nhiễm trùng nấm candida tuyến phố ruột, điều trị nystatin tuyến đường uống với thể được sử dụng.
Ngoài việc tăng cường vệ sinh tư nhân, viêm âm hộ và viêm tiền đình được điều trị bằng thuốc y khoa cựu truyền Trung Quốc Sophora flavescens, Cnidium, Kochia scoparia, da tươi trắng, giun đất và Phellodendron.

Điều trị ngứa phòng ban sinh dục nên chú ý vệ sinh kinh nguyệt, giữ cho cửa mình khô ráo, tránh trầy xước, hạn chế rửa nước hot, giảm thiểu xà phòng và chà cục bộ, đồ lót nên lỏng và thoáng khí, giảm thiểu uống rượu và thức ăn dị ứng cay, chủ động cái bỏ những nguồn gốc gây bệnh trichomonas (phương pháp như Trước đây, viêm cấp tính có thể được khiến ướt bằng dung dịch axit boric. Viêm mãn tính mang thể được trâm bằng thuốc mỡ corticosteroid. Khi có triệu chứng hiểm nguy, thuốc an thần và thuốc khử mẫn cảm như chlorpheniramine và diphenhydramine với thể được tiêu dùng.
Việc điều trị các bệnh trên cụ thể hơn, bởi vậy những bệnh nhân như vậy nên vượt qua sự ngại ngùng và đến bệnh viện thường xuyên để điều trị, để không trì hoãn bệnh.