Fb88• Mặc dù Nhật Bản về cơ bản đã đưa đội hình dưới 23 tuổi của họ đến World Cup Phụ nữ, nhưng hy vọng vẫn còn cao là người trẻ nhất trong số 24 đội ở Pháp có thể tái tạo chiến thắng đầu tiên vào năm 2011.

Trở về nhà, Nadeshiko dự kiến ​​sẽ phù hợp với cuộc chạy đua của họ đến trận chung kết năm 2015 tại Canada, nơi họ thua 5-2 trước Hoa Kỳ.

Nhưng trận thua vòng 16 phút "tàn khốc" trước nhà vô địch châu Âu, Hà Lan đã khiến HLV Asako Takakura thừa nhận rằng có rất nhiều việc phải làm vì "đội của chúng tôi không giống như năm 2011 hoặc 2015".

Lieke Martens đã chuyển đổi một cú đá ở phút thứ 90, được đưa ra và xác nhận bởi trợ lý trọng tài video (VAR) sau khi cú sút của Vivianne Miedema đã bắn trúng cánh tay của đội trưởng Saki Kumagai trong hộp.

Vào thứ ba, đó là một cách đáng thất vọng khi Nhật Bản ra ngoài vì họ là người tốt hơn một khi Yui Hasegawa hủy bỏ người mở đầu của Martens, thống trị sở hữu trong khi cũng đánh hai lần vào rừng.

Takakura bị bỏ lại cho sự thiếu hoàn thiện lâm sàng của Nhật Bản, tuyên bố "đó là trận đấu mà chúng tôi thực sự có thể thắng".

Cô gạt bỏ quyết định xử phạt vì "VAR tồn tại", cô nói: "Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội và thật không may là chúng tôi đã không lấy chúng.

"Chúng tôi đã bị đánh và chúng tôi rất thất vọng. Tôi thực sự xin lỗi các cầu thủ của tôi. Hôm nay, điều đó đã chống lại chúng tôi. Chúng tôi cần phải trông chờ và chấp nhận quyết định."

Sáu trong số các đội hình xuất phát ở Rennes đều ở độ tuổi 23 trở xuống, vì Nhật Bản đã chọn gửi một đội tương đối chưa được kiểm chứng, với 17 người cúi đầu Cup, để hất họ trước Thế vận hội Tokyo năm tới.

Và cựu ông chủ U20 thừa nhận có đội bóng trẻ nhất tại sự kiện được chơi trong tay các đối thủ châu Âu.

Giống như Anh, người đã đánh bại Nhật Bản 2-0 ở vòng bảng, người Hà Lan đã có thể sử dụng thể chất của họ để chống lại sự nhanh nhẹn của các cầu thủ của cô.

Takakura nói: "Chúng tôi đã ý thức về kích thước vật lý vì chúng tôi không cao hoặc mạnh như người chơi châu Âu.

"Cá nhân, rõ ràng là chúng tôi không có nhiều sức mạnh như họ và chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể vào các cuộc đấu tay đôi căng thẳng trong cuộc thi.

"Có chỗ để cải thiện, và chúng tôi phải tiếp tục cải thiện các kỹ năng và trình độ thể chất của mình. Chúng tôi sẽ làm việc trong năm tới để chuẩn bị cho Thế vận hội."

Mặc dù vậy, Takakura đã từ chối sử dụng thiếu kinh nghiệm như một cái cớ để không sống theo những thành công trong quá khứ, mặc dù những kỳ vọng đã đặt ra "rất nhiều áp lực" cho đội của cô.

Cô nói thêm: "Chúng tôi là một đội trẻ, nhưng khi bạn ở trên sân, tuổi tác không thành vấn đề.

"Chúng tôi đã là á quân lần trước và là người chiến thắng vào năm 2011. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã mong đợi rất nhiều ... Chúng tôi đến đây quyết tâm chơi bảy trận. Một số hình thức của người chơi không được cải thiện và một số bị thương.

"Vì vậy, những điều bất ngờ đã xảy ra và phải được xem xét. Có lẽ, tôi đã không làm đủ tốt cho các cầu thủ."

Ngoài ra, châu Á sẽ không được đại diện trong tám lần cuối cùng sau khi Trung Quốc chịu thất bại 2-0 trước Ý, người đã thể hiện tốt nhất của họ tại sự kiện bốn năm sau đợt hạn hán kéo dài 20 năm.

Valentina Giacinti và người thay thế Aurora Galli đã mang lại chiến thắng cho đội xếp hạng 15 trước người Trung Quốc, những người chỉ kém họ một bậc. Trung Quốc có nhiều quyền sở hữu và những cú sút hơn nhưng không đe dọa - một sự phản ánh của một chiến dịch tàn khốc trong đó họ chỉ ghi được một bàn thắng.

Ngay cả sự hiện diện của cầu thủ ngôi sao Wang Shuang cũng không thể nâng được Bông hồng thép, á quân năm 1999 đang chơi ở Cup thứ bảy của họ.

Nhà cầm quân người Paris Saint-German đã bị huấn luyện viên Jia Xiuquan chê trách, với những báo cáo về sự rạn nứt, và cô ấy đã phải ngồi dự bị trong những trận đấu quan trọng của ba trận đấu nhóm. Wang bắt đầu chống lại Ý nhưng chỉ có một phát bắn vào mục tiêu toàn bộ giải đấu.

Jia kêu gọi các nhà phê bình sa thải các cầu thủ của mình vì anh ta là người có lỗi.

Anh ấy nói: "Đó là bóng đá. Đội bóng mắc sai lầm đầu tiên phải trả giá cho nó. Đây là một giải đấu lớn cho phép chúng tôi nhìn thấy điểm yếu của mình. Chúng tôi vẫn còn việc phải làm để cải thiện bóng đá Trung Quốc. .

"Chúng tôi không thể thắng trận đấu và tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ Trung Quốc. Đây là bóng đá, bất cứ ai mắc lỗi trước tiên đều phải trả giá. Các cầu thủ của tôi đã làm rất tốt, tôi sẽ chịu trách nhiệm cho sự mất mát."