những tính năng cơ bản của đàn organ đối có người mới khởi đầu học organ hoặc sở hữu các người tự học organ tại nhà sẽ khó khăn trong việc nhận biết và sử dụng. Dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu những chức năng căn bản của đàn organ để bạn Đánh giá và thuận lợi hơn khi mà sử dụng. Các tính năng này là nguyên tắc chung và thông dụng nhất cho cả trên hai dòng Casio và Yamaha.

Chỉnh điệu đệm đàn Organ
Tính năng này Yamaha gọi là Style còn bên Casio gọi là Rhythm., bạn chỉ cần bấm vào nút này sau đấy sử dụng bằng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn một điệu phù hợp. Mục đích lúc tạo ra chức năng này là giúp người đang trong quá trình chơi đàn có thể chuyển đổi những tham số trên 1 cách thức thuận lợi nhanh gọn bằng việc bấm vào bộ nhớ một nút mà không cần phải bấm điều chỉnh rộng rãi nút khác nhau. Xem thêm: mua đàn organ roland
bình thường mẫu đàn thấp của hai nhãn hiệu Yamaha và Casio đều sở hữu thể ghi được 4 vị trí bank tiếng, các đời từ PSR 1000 của Yamaha trở lên có thể ghi đồng thời 8 nhạc cụ trên 1 bank tiếng, có nghĩ là bạn mang thể trình diễn tác phẩm như một dàn nhạc chuyên nghiệp đích thực.

bên cạnh đó bạn cũng nên bật chức năng Freeze, đây là chức năng khóa cứng bank tiếng, nếu trong bài chỉ tiêu dùng 1 điệu, một tốc độ và một giọng bạn sở hữu thể sử dụng chức năng này. Song song bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí một,2,3,4 có từng thông số khác nhau.
Chỉnh tốc độ nhanh chậm ( Tempo)
Tính năng này tiêu dùng để chỉnh tốc độ nhanh chậm, bạn chỉ cần bấm vào nút tempo và sử dụng những nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ bản nhạc.
Tham khảo: ea7 roland
cách thức chỉnh âm sắc
Tính năng này trên đàn Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone, bạn cũng chỉ cần bấm vào nút này sau đấy tiêu dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng phù hợp mà bạn muốn tiêu dùng để chơi bản nhạc.

Về tính năng chỉnh hiệu ứng âm thanh 2 hãng đàn này mang những phím như sau:
- Touch reponser: Đây là tính năng phím sống tiêu dùng để chơi thường xuyên trong đầy đủ mọi trường hợp để ngón tay quen mang sự linh động của âm thanh phê chuẩn lực nhấn phím.
- Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi, ngoài ra bạn nên mua pedal rời cắm ở mặt sau đàn để tiêu dùng tiếng vang sẽ thấp hơn.
- Dual Voice – Layer: Đây là tính năng hòa tiếng, pha trộn các loại nhạc cụ khác nhau, tùy từng tính chất từng bản nhạc, từng đoạn mà bạn chọn lọc âm thanh thích hợp người nghe.
Tính năng chọn chế độ đệm cho tay trái
Cả 2 hãng đàn Casio và Yamaha đều cho chúng ta chọn lọc 1 trong 2 chế độ bàn phím phê duyệt tính năng đệm cho tay trái.
- Tính năng này sở hữu thể cho bạn chơi toàn bàn phím như Piano cơ hoặc chế độ đệm nhạc tự động chuyên dụng cho tay trái ( Accompaniment) hoặc chế độ đệm tay trái bằng cách thức bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên (Fingered). Single là tính năng đệm đơn cho trẻ mới học, Fingered on bass là bấm hợp âm trên có âm bass tay trái.
Trên đây là bản chỉ dẫn các tính năng cơ bản của đàn organ dành cho 2 loại đàn organ tương tự là Casio và Yamaha, hy vọng Các bạn sẽ thạo hơn khi sử dụng đàn với bài viết này.