Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh là bí quyết tốt nhất để bảo kê bé khỏi nguy cơ bị căn bệnh lao – bệnh nhiễm trùng mãn tính do vi khuẩn. Vì lợi ích của bé, việc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ngay khi chào đời là việc ba má nên làm để kiểm soát an ninh bé giảm thiểu xa những bệnh nguy hiểm.
>>> Địa chỉ tiêm phòng lao tại vnvc thành phố HCM uy tín
Lao – căn bệnh nhiễm trùng kinh niên
Lao gây ra bởi ký sinh trùng lao có tên công nghệ là Mycobacterium tuberculosis chủ yếu gây bệnh ở phổi (lao phổi chiếm trên 80%) nhưng ký sinh trùng này cũng có khả năng gây ra bệnh ở bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể như màng phổi, màng não, thận – tiết niệu, xương khớp, hạch,… những dấu hiệu của bệnh lao tùy vào việc tạp khuẩn lao nhân lên ở vùng nào (đa số là trong phổi).
nếu mắc căn bệnh lao tại phổi bé có thể với một số triệu chứng sau:
Ho dằng dai trong 3 tuần hoặc hơn
Đau ngực
Ho ra máu hay đàm nhớt
bệnh lao và vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh
Lao – bệnh nhiễm trùng kinh niên do ký sinh trùng lao dẫn tới
bên ngoài ra, bé cũng có thể gặp một số vấn đề khác như mỏi mệt, suy kiệt, sụt cân, chán ăn, sốt, đổ mồ hôi về đêm. một số dấu hiệu khi nhiễm lao tại các bộ phận khác sẽ dựa vào tại vùng bộ phận nào bị nhiễm căn bệnh.
BCG – Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh
Vacxin phòng lao tên BCG (Bacille Calmette – Guérin) hiện vẫn đang còn là vấn đề dẫn tới tranh luận vì nó ko mấy hiệu quả đối sở hữu các quốc gia có tần suất mắc lao rẻ (như ở Mỹ). tuy nhiên vaccine này cần được cân kể sử dụng cho một số bé ở các quốc gia mang tỉ lệ bị lao cao.

Ở Việt Nam – một trong những đất nước có tỷ lệ bị lao rất cao thì vacxin này phải được tiêm cho các bé ngay sau lúc sinh, càng sớm càng tốt. nhưng, mẹ cũng cần biết rằng việc tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bằng vacxin BCG không có khi nào cũng có khả năng bảo vệ bé hoàn toàn khỏi bệnh lao. nếu như sau này thí nghiệm IDR (thử nghiệm lao trên da) cho kết quả âm tính thì nên tiêm nhắc lại một liều nữa cho bé.
Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng sở hữu an toàn?
Việc tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng bằng vacxin BCG vô cùng an toàn, nhưng sau lúc tiêm, chỗ tiêm có thể mắc loét lớn kéo dài hay thành 1 áp-xe (hình thành mủ). Khoảng 3-4 tuần sau lúc tiêm, mẹ sẽ thấy 1 nốt sưng nhỏ ở chỗ tiêm, 10-15 ngày tiếp theo đấy chỗ tiêm sẽ rò dịch (tình trạng này xảy ra trong khoảng vài tuần) rồi đóng vảy. khi vảy rụng sẽ để lại một sẹo nhỏ tồn tại trong khá nhiều năm.
những bé sau lúc tiêm, chỗ tiêm có khả năng loét lớn (đường kính khoảng 5-8mm), làm cho mủ cũng như kéo dài tận 3-4 tháng, tình trạng này xảy ra ở khoảng 10-20% trường hợp.
bệnh lao và vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng hình ảnh 2
>>> Tiêm vắc xin phòng bệnh lao cho trẻ vì sao : khamphainfo.com/2019/01/tiem-phong-bcg-ngua-benh-lao-phoi-cho-tre-nho.html

Tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng bằng vacxin BCG vô cùng an toàn, những mẹ yên tâm nhé
bên ngoài ra, những bé có khả năng mắc nổi hạch sau lúc tiêm vacxin BCG (tình trạng này chiếm tỷ lệ dưới 1%). Thường thì hạch sẽ nổi lên ở nách trái trong một hoặc vài tháng (thường là trong 6 tháng sau khi tiêm), vì thường tiêm ở vai trái hay ở hố trên đòn. Hạch này mềm, di động, sưng chậm, sau đó đổ vỡ, có khả năng rò kéo dài trong vài tháng rồi lành khi không. bởi vậy, những mẹ cần buộc phải phân biệt đây không phải là lao hạch. Đối sở hữu hạch mủ, có thể chữa trị bằng cách thức chích, rửa sạch và rắc bột INH tại chỗ.
sở hữu trường hợp mắc nhiễm căn bệnh do trực khuẩn dùng để cung cấp vacxin BCG hay viêm xương (rất hiếm gặp, ở Việt Nam chưa phát hiện hiện tượng nào). Vì lợi ích của bé, hãy tiêm phòng lao ngay khi bé mới chào đời nhé!