Facebook đang phát triển một chiếc video camera. Họ muốn bạn mang nó về nhà, nhìn vào chiếc camera của nó và nói những điều thầm kín với những người bạn yêu thích phê chuẩn những microphone được tích hợp sẵn.

Thứ mà chúng ta đang nói đến có tên là "Portal", và Facebook muốn nó được đặt thật bề thế trên kệ bếp, hay trong phòng khách, hay ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, miễn là thuận tiện cho việc "tán dóc" từ xa với anh em và gia đình. Portal tự động chỉnh sửa để giữ các chủ thể trong khung hình khi họ đưa đi xung quanh phòng. Thiết bị này còn có công năng giảm thiểu tiếng ồn ở hậu cảnh nhằm làm giọng nói của bạn rõ ràng hơn. hầu hết những thứ này khá hay, nhưng không có gì mới mẻ. tăng review facebook
hiển nhiên, Portal nghe có vẻ khá có lợi. người ta bạn biết đều dùng Facebook. Hoặc đã từng dùng... Bạn biết đấy, mọi thứ lúc này hơi khác so với trước đây một chút.

Facebook, chuyên gia lựa chọn sai thời điểm

Trong khi nhiều người chơi đang tìm cách bỏ qua hoặc giảm sự lệ thuộc của mình vào Facebook, công ty này lại tự mời chính mình vào nhà người dùng. Portal được kích hoạt bằng giọng nói duyệt cụm từ "Hey Portal" và tận dụng các câu lệnh giọng nói Alexa của Amazon. Vấn đề tại đây là có không ít người chơi vừa bị chức năng luôn lắng nghe và thói quen thu thập các đoạn đối thoại dù người nói đang ở cách đó một căn phòng của Alexa làm khiếp đảm. Facebook có thể là mạng xã hội hàng đầu quả đât, nhưng trong năm 2018 này, họ bắt đầu tìm đến Facebook ít hơn, không phải ngược lại.

Facebook lẽ ra dự định vén màn Portal tại F8 năm nay, nhưng đã trì hoãn sản phẩm này vì scandal Cambridge Analytica và nhiều scandal khác. Việc văn phòng tung ra Thiết bị gọi điện video ngay sau khi một sự cố lộ lọt dữ liệu lớn bị phát hiện cho thấy họ không thể níu giữ cống phẩm này lâu hơn được nữa - nếu không muốn giết chết nó hoàn toàn. Portal là một giải pháp khác để Facebook làm sáng tỏ con đường mà chủ sở hữu của hãng đi thường ngày để kết nối đến những người khác. Nhưng nhiều sáng sau ngày ra mắt dự kiến ban đầu, thời khắc Facebook lựa chọn lần này vẫn... không thể tệ hơn. dịch vụ tăng review

Trong hơn 8 năm qua, Facebook đã nhất quyết một điều rằng hãng không phải và sẽ không bao giờ là một cửa tiệm phần cứng. Còn nhớ 5 năm trước, trong khi rất nhiều người đang thấp thỏm trông chờ sẽ được chứng kiến một chiếc di động Facebook thần thánh tại một buổi họp báo bí ẩn ở Menlo Park, thì Mark Zuckerberg lại giới thiệu tính năng Graph Search.

Rất khó để nói rõ rằng là lúc ra mắt các sản phẩm mà Facebook từng chọn lọc vào năm 2013 tốt hơn so với bây giờ đến mức nào. Với những người đề cao quyền riêng tư, nền tảng này đã bị đưa vào "danh sách đen", nhưng bất cứ chủ sở hữu vẫn đăng nhập và đăng xuất Facebook thường xuyên mà chẳng suy nghĩ gì mấy. Phần lớn người đã bỏ dùng Facebook vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tự vấn lương tâm về những tác động không thể tránh khỏi của truyền thông xã hội lên hành vi xã hội cũng không phải là câu chuyện phổ biến, cơ bản chỉ được các báo chí công nghệ suy nghĩ sâu xa bàn bạc với nhau.