Sự phát triển của nền giáo dục tại Việt Nam về chất lượng đang thu hút rất nhiều các sinh viên quốc tế lựa chọn làm nơi để học tập và phát triển.

Thường thì chúng ta bắt gặp những sinh viên Việt Nam ra nước ngoài để du học. Bởi giáo dục cũng như môi trường học tập tại các nước trên thế giới như: Mỹ, Pháp … luôn là nơi đáng để đến và học tập. Thế nhưng, trong thời điểm hiện nay cũng đã có không ít các sinh viên quốc tế lựa chọn Việt Nam là nơi học tập. Điển hình như các du học sinh nước : Lào, Campuchia ,Hàn Quốc. Trung Quốc du học tại nước ta ngày càng tăng.

Môi trường học tập cũng như chất lượng giảng dạy tại Việt Nam đang đạt tiêu chuẩn quốc tế,chính vì thế sinh viên các nước khác sang Việt Nam theo học các chương trình như: Liên thông, liên kết đào tạo giữa các trường quốc tế … Các trường phải đảm bảo được chất lượng về điều kiện như: cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, cũng như các chương trình đào tạo ….

Sinh viên đến từ Lào đang theo học tại trường Đại học FPT chia sẻ: ” Những chương trình đào tạo học tập rèn luyện liên kết giữa trường Đại học FPT với trường Đại học Greenwich của Anh là môi trường rất tốt. Với hệ thống thư viện khoảng gần 15 nghìn sách cùng với hệ thống mạng không dây giúp sinh viên có thể truy cập internet bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, đây là nơi cho sinh viên học tập cũng như nghiên cứu tốt nhất bởi bất kỳ mọi lúc mọi nơi trong khuôn viên trường sẽ là điều hấp dẫn nhất khi theo học tại đây. “

Cơ sở vật chất tân tiến đồng thời các giảng viên đều được đào tạo tại nước ngoài với khả năng cao. Có rất nhiều giảng viên được cấp bằng tại nước ngoài.

Du học tại Việt Nam sẽ tiết kiệm phí học tập cũng như sinh hoạt

Một trong những lý do mà các sinh viên quốc tế theo học tại Việt Nam, đó chính là chi phí học tập tại đây rẻ và rất hợp lý. Cũng như phí sinh hoạt tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sống và học tập tại nhiều quốc gia khác.

Du học cũng là một lựa chọn trên con đường đi đến thành công. Bởi có nhiều điều thu hút và mới mẻ từ những ước mơ của mình. Không chỉ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè khác mà còn có cơ hội học tập, giao lưu với nhiều bạn bè ở nhiều nước khác. Khi sống xa gia đình tính tự lập của bạn sẽ được nâng cao đồng thời những trải nghiệm trong cuộc sống cũng giúp bạn nâng cao trách nhiệm của cá nhân mình. Những sinh hoạt hàng ngày như: ăn uống, dọn dẹp,… sẽ khiến bạn dần trưởng thành hơn.

Một trong những vấn đề bạn nên trải nghiệm đó chính là môi trường sống cũng như khí hậu mới đặc biệt là những phong tục và văn hóa cũng khiến bạn muốn khám phá. Ngôn ngữ giao tiếp của mình sẽ được nâng cao hơn. Việc tiếp cận các nét đẹp văn hóa ở các nước trên thế giới sẽ là cơ hội để bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức.
>>> Tham khảo thêm một số trường có du học sinh nước ngoài theo học nhất tại đây:
http://phshop.vn/giao-duc/