Hiện nay việc dùng tổng đài điện thoại IP đang trở nên khá quen thuộc đối với các đơn vị. Vì khi dùng tổng đài này doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều ưu việt khác nhau. Tổng đài điện thoại IP có nhiều điểm cộng nổi trội mà đôi khi khi người sử dụng vẫn không nắm rõ các điểm vượt trội này.

dien thoai ip grandstream

Vậy tổng đài điện thoại IP có những lợi ích gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể đọc các thông tin từ bài viết dưới đây.

Tổng đài IP là gì, đặc điểm của nó như thế nào?

Tổng đài điện thoại IP là tổng đài nhỏ được triển khai dựa trên việc sử dụng dịch vụ VoIP, tổng đài này cho bạn phép bạn thực hiện cuộc gọi và nhận cuộc gọi thông qua mạng Internet. Thông qua hệ thống mạng Internet có thể truyền được âm thanh và hình ảnh. Nếu tổ chức của bạn đang có nhu cầu dùng tổng đài điện thoại IP thì bạn chỉ cần sử dụng một số thiết bị như điện thoại IP phone, thiết bị chuyển đổi gateway hỗ trợ cho việc kết nối các thiết bị analog với mạng VoIP.

Và cuối cùng là ứng dụng tổng đài trên điện thoại di động, desktop, web. Bên cạnh đó, nếu không muốn dùng số điện thoại thông thường thì khi muốn sử dụng dịch vụ VoIP, công ty cần đăng ký đầu số ip được cung ứng từ phía những nhà cung cấp như FPT, VNPT, CMC,…

Vậy tổng đài điện thoại IP có các ưu việt gì?

Nếu như muốn sử dụng tổng đài điện thoại IP bạn sẽ được lắp đặt một cách nhanh chóng, khi sử dụng để gọi nội bộ thì được miễn phí hoàn toàn cước phí, nhưng chất lượng cuộc gọi được duy trì với mức ổn định. Bên cạnh đó công ty không phải lo bị lỡ bất kì một cuộc gọi nào, Bởi vì tổng đài này có thể nhận được nhiều cuộc gọi cùng một lúc. Chi phí đầu tư hạ tầng thấp, không cần đi dây điện thoại analog, hơn nữa còn linh hoạt cao khi dùng được trên khá nhiều nền tảng, thiết bị như điện thoại, web, desktop,…

lap dat tong dai dien thoai

Tùy theo quy mô và sự ưu việt bạn mong muốn khi dùng tổng đài điện thoại IP mà bạn lựa chọn một tổng đài phù hợp với nhu cầu của tổ chức mình. Tổng đài ip với các ưu điểm nổi trội đã và đang trở thành một xu thế. Với mức chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả làm việc cao, tổng đài IP phù hợp với mọi quy mô đơn vị. Vừa giúp cho tổ chức của bạn tiết kiệm được kinh phí nhưng cũng đem lại hiệu quả cao.