Chính là 1 cao nguyên mông mênh và đẹp xinh nhất khu phía Tây Bắc, Mộc Châu Sơn La được biết tới cực kỳ nhiều. Ko chỉ thế, có 1 “báu vật” khiến nao nức các du khách lúc đến này, đó chính là Thác Dải Yếm Mộc Châu ở ngay bây giờ ở trong lòng Cao nguyên Mộc Châu Sơn La.
Thác Dải Yếm Mộc Châu tại đâu?
Nằm trên xã Mường La, Mộc Châu, tỉnh Sơn La Thác Dải Yếm vẫn có những cái tên khác là “thác nàng Mộc Châu”, “thác Bản Vặt”. Nằm ở trên con suối Vặt, Thác Dải Yếm Mộc Châu khởi nguồn từ 2 khe nước chính là Bó Co Lắm và khe Bo Ta Cháu tại làng Vặt – này là một bản làng của người dân tộc Thái có lịch sử vô cùng lâu đời. có rất nhiều khách sạn cao cấp và dịch vụ khách hàng lý tưởng như là Moc Chau Arena Village, Khách sạn Muong Thanh Luxury Mộc Châu,... ở khu vực này, các bạn có thể đặt phòng và khám phá những Điểm đi du lịch tại Cao nguyên Mộc Châu Sơn La.
Có độ cao khoảng chừng thêm 100 mét Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La được chia thành hai bộ phận. Giống như là “9 bậc đá tình ái” ở trong truyện dân gian, ngọn thác phía ở trên rộng trên 70 mét và có 9 tầng, ngọn thác phía dưới thì chỉ có năm tầng cũng như nằm cách đấy khoảng 200 m. Ngăn cách giữa hai phần thác là 1 khoảng đất bằng phẳng rất tiện lợi dành cho việc thăm quan, chiêm ngưỡng cảnh của du khách.
Đến Thác Dải Yếm thời gian nào thích hợp bậc nhất?
Vào khoảng chừng tháng bốn tới tháng mười mọi năm Thác Dải Yếm thường hay tuyệt nhất, bởi lúc đây lượng nước chảy về đây vô cùng lớn, làm dòng chảy càng mạnh tạo nên 1 làn nước trắng đều, nhìn vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Hoạt động đêm ngày đổ không ngưng nghỉ, nước bay hơi bốc ngun ngút như làn sương mù khi tới với ngọn thác.
Ghé thăm Thác Dải Yếm Mộc Châu khách du lịch không những chỉ được ngắm vẻ đẹp thiên tạo, kì vĩ, tiềm ẩn bao nhiêu điều diệu kỳ, mà vẫn được hòa mình trong các hội xên làng bản, xên mường, được thưởng thức các điệu nhảy, lời ca, câu hát truyền thống của cư dân điểm đến đây. đảm bảo giúp dành cho bạn có một cảm nhận vô cùng thoả mãn, dễ chịu cũng như khiến bạn không thích rời đi nơi này một bước chân nào bởi sự phối hợp của cảnh rừng núi, đất đồi núi điệp trùng như trong bức tranh cùng những con suối mát mẻ.