Viêm xoang là một bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi bị viêm, nó dẫn đến khá nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho người bị mắc bệnh. Viêm xoang có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu như người bị bệnh không tìm ra và chữa bệnh kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì người bị bệnh nên nắm được những dấu hiệu của nó, vậy biểu hiện viêm xoang là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm xoang

Các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh nhân thường có rất khó tìm ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài dấu hiệu, mà các biểu hiện này thường làm cho người bị mắc bệnh lầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. do đó, người bị bệnh cần nắm thông tin về một số biểu hiện của căn bệnh viêm xoang để có thể chủ động tìm ra và chữa bệnh sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có những biểu hiện nào?

Theo một số b.sĩ, bệnh viêm xoang có khả năng dẫn đến một số biểu hiện sau đây:

* những triệu chứng chính:

- Đau nhức: Đau nhức là triệu chứng thường gặp nhất khi bị bệnh viêm xoang. phụ thuộc theo xoang mắc viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: bệnh nhân đau nhức vùng má.

+ Viêm xoang trán: dẫn tới đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: dẫn đến đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: dẫn tới đau nhức ở tại vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc mắc viêm xoang, người bệnh có khả năng nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong khá nhiều.

+ Đối với trường hợp viêm do vi khuẩn: người mắc bệnh tìm ra nước mũi đục, Đôi khi như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: các trường hợp viêm xoang nặng, phù nề thì người bị mắc bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên tới thần kinh khứu giác.

* những triệu chứng phụ:

ngoài những dấu hiệu chủ yếu trên thì viêm xoang mũi còn dẫn đến các dấu hiệu phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng viêm xoang tương đối khó phát hiện ra thì người bệnh sẽ không gặp một số triệu chứng trên hoặc chỉ xảy ra duy nhất một triệu chứng mà thôi. nếu viêm xoang dễ phát hiện ra thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.
chữa trị bệnh viêm xoang như thế nào?

vô cùng trình trị bệnh viêm xoang sẽ không gây phiền hà nếu người bệnh phát hiện ra sớm và tiến hành chữa trị ngay. nếu bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bị bệnh có khả năng dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/nguyen...o-moi-339.html

Bên cạnh đấy, người bị mắc bệnh cũng có thể sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của b.sĩ. bệnh nhân chỉ phải dùng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu như gặp nên các triệu chứng do viêm xoang gây ra thì người bệnh hãy đi khám tại một số cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được những chuyên gia chuyên khoa trợ giúp.

Sau khi trị bệnh viêm xoang, người bị mắc bệnh bắt buộc tái khám để kiểm tra sức đề kháng và phòng ngừa căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có thể lây lan, vì thế người khỏe mạnh không bắt buộc dùng chung vật dụng cá nhân với người mang căn bệnh.