Là một loại đàn được sử dụng trong âm nhạc cổ điển, đàn tây ban nha cầm classic đã xuất hiện và gắn bó khá lâu trong thế giới âm nhạc. Tuy đã khá quen thuộc ngược lại nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu biết rõ về điểm nổi bậtcủa đờn tây ban nha cầm cổ điển. Hãy cùng Việt Thương điểm qua một số nét nổi trộinổi bật của ghi-ta cổ điển.
nét nổi trội và cấu trúc của đàn tây ban nha cầm truyền thống


Là loại đờn sử dụng trong âm nhạc cổ điển nên âm vực của đờn tây ban nha cầm truyền thống thường khá êm và trầm ấm. Cấu tạo của đờn tây ban nha cầm này gồm 6 dây, 3 dây trên được làm bằng loại vật chất kim loại cuốn bên ngoài, bên trong là sợi nilon; 3 dây dưới được làm bằng vật liệu nilon hoàn toàn. Chính vì vậy mà dây đờn tây ban nha cầm cổ điển thường khá mềm và rất dễ chơi.
Cần đờn to được khoét thủng thành 2 rãnh chạy dọc đầu cần, bộ phận quấn dây đàn guitar truyền thống được thiết kế một trục nhựa to nằm ngang.
Thùng đàn có kích thước nhỏ và thường cấu trúc bên ngoài của các cây đờn tây ban nha cầm truyền thống khá giống nhau.
Vài bạn vẫn nhầm lẫn giữa ghi-ta truyền thống và tây ban nha cầm acoustic, dù thế về cấu trúc 2 loại đờn guitar này bên cạnh những nét nổi trộichung, chúng vẫn có những điểm khác biệt tạo ra những tiếng điệu với độ cao khác nhau.
Một số nhãn hàng nổi tiếng của đờn guitar cổ điển

đàn tây ban nha cầm truyền thống của công ty Fender - thương hiệu đàn guitar nổi tiếng thế giới
Không chỉ được biết đến với những cây đàn tây ban nha cầm điện, Fender còn là thương hiệu nổi tiếng với những cây đàn guitar truyền thống. Là một cái tên được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và giá thành, Fender được xem là một sự sự mua bán tuyệt vời cho những cây tây ban nha cầm classic. Một số cây đờn guitar classic của Fender đang được nhiều người chơi nhạc sự mua bán phải kể đến như: đàn ghi-ta cổ điển Fender CN – 90, tây ban nha cầm cổ điển Fender CN – 240 SCE, guitar classic Fender FC – 100,…
đàn guitar truyền thống của Taylor
Taylor cũng là một công ty đàn guitar nổi tiếng trên thế giới hiện nay, với lịch sử hơn 40 năm phát triển, thương hiệu đàn guitar classic Taylor vẫn giữ vững được vị trí đứng đầu trên thị trường đàn guitar. đờn ghi-ta của Taylor không chỉ được đánh cao về chất lượng mà kiểu dáng cũng được xem là điểm thu hút, cây đàn là sự kết hợp của công nghệ hiện đại kết hợp với những người thợ thủ công lành nghề, tỷ mỉ trong từng thiết kế tạo ra một cây đàn tuyệt vời cho người chơi nhạc. Đây cũng là công ty được rất nhiều nghệ sĩ chơi nhạc chuyên nghiệp sự mua bán để gắn bó lâu dài.
đàn guitar truyền thống của nhãn hàng Suzuki
Suzuki là một cái tên đã xuất hiện khá lâu trên thị trường đờn tây ban nha cầm, là một công ty của Nhật Bản tuy có mặt muộn hơn so với các nhãn hàng đờn ghi-ta classic khác trên thị trường Việt Nam, ngược lại Suzuki vẫn chiếm được một vị trí khá vững chắc trong lòng người chơi đàn. Đây là công ty đàn khá phù hợp với giới trẻ, học sinh, sinh viên vì đàn của Suzuki có mức giá rẻ mà chất lượng cũng được đảm bảo. Một số loại đàn tây ban nha cầm cổ điển của Suzuki đang khá hot như: tây ban nha cầm cổ điển Suzuki SCG – 6CE, tây ban nha cầm cổ điển Suzuki SDG 6PK,...
Đây là 3 trong số khá nhiều nhãn hàng sản xuất guitar cổ điển có tên tuổi trên thị trường. Mỗi nhãn hàng có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào sở thích, điều kiện và điểm nổi bậtcủa từng người mà quyết định công ty phù hợp. Với những tiếng đàn trầm, ấm của những bản nhạc không lời, ghi-ta cổ điển sẽ là một sự mua bán tuyệt vời cho âm nhạc phòng trà, âm nhạc trong các quán cà phê hoặc trong các buổi biểu diễn nhạc cổ điển cùng với cây đàn guitar classic.