Là mô hình bán hàng điện tử nổi tiếng của Trung Quốc với các mặt hàng vô cùng phong phú, giá cả đa dạng và liên tục có những đợt sale off mạnh nên taobao luôn là sự lựa mua hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Cách đặt hàng trên taobao rất cụ thể nhưng nếu không cân nhắc thật kỹ bạn sẽ bị một số cửa hàng lừa đảo bán hàng hóa không đúng thực tế nhằm chuộc lợi cho bản thân. Do vậy order Trung Quốc sẽ chỉ giúp bạn nhận ra các trò lừa đảo người mua hàng và cách nhập mua trên taobao không bị shop đánh lừa.

Các chiêu trò lừa người mua hàng của các cửa hàng thương mại trên taobao
- Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trên taobao hay bất kì các trang mua bán online nói chung đều có những người bán lấy uy tín nhưng cũng có thành phần tạo thông tin giả lừa đảo khách hàng để vụ lợi. có rất nhiều người thường bị chăm chú vào hình ảnh xinh xắn mà bỏ qua thông tin đồ đạc nên có thể nhiều shop bán hàng kém chất lượng không đăng hình ảnh thật mà lấy ảnh của các cửa hàng khác để người mua hàng tin đó là hàng hóa thật của mình.

- Đóng giả là khách mua hàng đưa ra so sánh tốt cho đồ đạc của mình

Ở taobao, người mua hàng có đưa ra đánh giá về cửa hàng hay đồ đạc của shop để người mua hàng xem và đưa ra quyết định nhập mua nên có thể những shop thương mại uy tín rẻ lợi dụng điều đó đóng giả là người đã chọn hàng đưa ra những lời khen có thể cánh. Khách xem hàng chỉ thấy một vài bình luận tốt đã vội vàng nhập mua sẽ rất dễ bị cửa hàng lừa.

- Dùng những chương trình sale để thu hút sự chú ý của người mua hàng

Là người mua hàng kinh doanh thì ai cũng bị thu hút do những chương trình khuyến mại như sale, miễn phí ship, đổi trả trong 7 ngày,…. Lợi dụng tâm lý của khách, chủ shop tung ra những chương trình khuyến mại rất thích thú nhưng không đưa ra hình dáng thời gian hay đối tượng áp dụng để che mắt người mua hàng. Khi khách đã đặt xong hàng, chuyển tiền thì shop lại báo hết chương trình khuyến mại, khách phải trả với giá gốc của đồ đạc hay thanh toán phí ship… Bên cạnh đó có thể rất nhiều cửa hàng đưa thông tin sale nhưng thực tế lại đắt hơn so cùng với giá gốc của các cửa hàng thay thế.

xem thêm: order trung quốc

- Lấy thông tin sản phẩm thực của cửa hàng thay thế làm thông tin cho đồ đạc của mình

Tương tự như sao chép hình ảnh, những shop lừa đảo còn sao chép cả thông tin đồ đạc của cửa hàng thay thế đưa vào thông tin đồ đạc của mình. Thực tế thì chất lượng của họ hoàn toàn khác so với những mô tả về hàng hóa mà họ đưa ra.