Có thể nói, công việc của một bác sĩ là một trong những công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Nhưng sâu trong đó ẩn chưa rất nhiều điều.
Vụ án xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương cho thấy niềm hi vọng mong manh vào chút tử tế cuối cùng đã mất khi nguyên giám đốc bệnh viện ĐK Hòa Bình Trương Quý Dương không có mặt, ung dung du lịch nước ngoài.
Phải chăng Bác sĩ là con “tốt” đem “thí cho Bộ Y tế Việt Nam?
Theo các trang tin tức Cao đẳng Xét nghiệm https://caodangyduocsaigon.vn/cao-dang-xet-nghiem.html y tế đưa tin phiên tòa sơ thẩm xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương cùng 2 bị cáo khác được tạm hoạn do liên quan trực tiếp đến đại án mạng tai biến y khoa ở Hòa Bình. Trong khi hàng triệu triệu con người hồi hộp chờ đợi phán quyết cuối cùng của tòa lại chưa có kết quả. Họ vẫn chờ đợi với niềm hi vọng mong manh, cùng chung tay cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Bác sĩ Lương.
Tuy nhiên nhiều người đã sớm nhận ra chút tử tế cuối cùng đã mất khi Bác sĩ Trương Quý Dương giám đốc bệnh viện ĐK Hòa Bình, từng lãnh đạo Bác sĩ Lương, trực tiếp liên quan đến vụ án mạng đã không xuất hiện. Hi vọng mong manh về chút tử tế cuối cùng đã mất khi nhân vật này vắng mặt.
Lịch sử ngành Y chưa bao giờ lại được mọi người dân, báo chí, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đặc biệt lo lắng, bênh vực đối với bị báo như vậy. Phải chăng Bác sĩ Lương có mối quan hệ rộng lớn, tài giỏi? Không! Đơn thuần anh chỉ là một Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề với lương tâm bị đối xử không công bằng. Anh đang yếu thế và một mình chống chọi lại cả một thế lực lớn.
Bởi không chỉ mình anh liên can đến thảm án mạng 8 người chạy thận ở Hòa Bình bị chết mà những bị cáo khác đang chối bay trách nhiệm của mình. Bác sĩ Lương càng yếu thế người ta lại càng muốn bệnh vực. Bác sĩ Đa khoa Dương Trường Giang giảng viên tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ dường như Bác sĩ đang bị đem ra như những con “tốt” đem “thí” thay cho những kẻ mạnh hơn.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Trong khi Bác sĩ Lương đứng trước quan tòa xét xử thì người từng là lãnh đạo cao nhất ở bệnh viện xảy ra sự cố đã không có mặt. Ông vắng mặt không phải ốm đau bệnh tật, bị mất trí nhớ hay không thể đi lại được mà ông đang bận đi “du hí” nước ngoài cùng gia đình. Nếu không thể đến ông có thể đi cùng gia đình trong lặng lẽ nhưng nụ cười tươi rói, vô tư chụp cùng bà xã được ông đăng tải trang cá nhân như trêu ngươi, thác thức dư luận.
Trưởng bộ môn Cao đẳng y dược TPHCM https://caodangyduocsaigon.vn phụ trách giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ nỗi niềm: Vụ án Bác sĩ Hoàng Công Lương không được xét xử công bằng liệu tương lai sẽ còn ai dám hành nghề bác sĩ nữa khi án tử treo lơ lửng trên đầu họ. Bác sĩ Lương có thể chẳng mong vị sếp cũ sẽ có những động thái bênh vực, can thiệp, tác động để giảm nhẹ tôi nhưng có lẽ anh vẫn mong người đó sẽ đến dự phiên tòa để chia sẻ với anh cũng không có được. Điều tử cuối cùng, chút hối lỗi muộn màng từ người được mong mỏi nhất đã không có được!