Cần chuẩn bị những gì khi xin visa thăm thân Đài Loan?: Với diện visa này, đương đơn phải có con cái ở Đài Loan bảo lãnh. Người được mời chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ đơn giản. Dưới đây là thông tin về hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan mới nhất năm 2017.

* Visa thăm thân Đài Loan là gì?

Đây là loại visa ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân sinh sống tại Đài Loan. Ngoài ra, đương đơn có thể kết hợp đi du lịch hoặc tham gia các tour nội địa tại Đài Loan. Để xin visa thăm thân Đài Loan, bạn phải cung cấp giấy mời, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt,… Bên cạnh đó là một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán theo từng trường hợp.

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin visa thăm thân nhân kết hợp du lịch tại Đài Loan?

Giấy tờ cần thiết:

+ Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng (bản gốc và 1 bản photo)

+ 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên

+ Hai tấm ảnh 4×6, nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất.

+ Hộ khẩu Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân:

+ Thư mời của người thân tại Đài Loan.

+ Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (bản chính và 1 bản sao giấy khai sinh). Kèm bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Bản trích lục hộ tịch của người thân ở Đài Loan (trong thời gian 3 tháng).

+ Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của con (nếu có). Kèm bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Đối với trường hợp có con cái kết hôn với người Đài Loan: Cần giấy tờ chứng nhận của người sống ở Đài Loan (bản sao visa nhập cảnh, giấy lưu trú…).

Trường hợp sang Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian thai sản, sinh nở: Cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.

Tường trình của con rể (con dâu) (không theo mẫu nhất định, nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc, gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản copy và người tường trình phải tự ký tên).

* Một số lưu ý khác về visa Đài Loan

Kể từ ngày 01/9/2016, Đài Loan miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện:

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

– Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

– Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand hoặc Hàn Quốc còn hạn.

Bạn phải vào website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa nếu đủ các điều kiện. Khi được chấp nhận, bạn phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan. Trong trường hợp được thông báo kết quả không đạt, bạn phải làm thủ tục xin visa như bình thường.