Hiện nay dược liệu nấm lim xanh được khá nhiều người quan tâm bởi những giá trị thật thần kỳ của nấm. Nấm vừa điều trị được bệnh, ngăn ngừa bệnh rất tốt và còn tăng cường và hỗ trợ chức năng.
Nhờ vậy chúng ta có được rất nhiều lợi ích khi đến với loại dược liệu này. Có khá nhiều người quan tâm đến việc phân loại nấm lim xanh cho nên trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu về vấn đề đó.
Nấm lim xanh được phân loại dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là 3 tiêu chí: nguồn gốc, độ tuổi, vị trí mọc.
Căn cứ vào vị trí mọc của nấm trên cây lim xanh chúng ta có thể chia nấm thành 6 loại đó là:
http://namlimxanhchuabenh.vn/cong-du...-nam-lim-xanh/
Nấm lim xanh màu đỏ còn gọi là hồng linh chi, loại này mọc từ rễ cây lim; Nấm lim xanh đen gọi là hắc linh chi , mọc ra từ vỏ cây lim; Nấm lim xanh màu trắng gọi là bạch linh chi mọc ra từ lõi cây lim; Nấm lim xanh vàng mọc ra từ giữa vỏ và lõi cây lim gọi là hoàng linh chi; Nấm tử chi; Nấm thanh chi.
Còn căn cứ vào độ tuổi của nấm người ta chia nấm thành hai loại là nấm lim xanh đa niên và nấm lim xanh hằng niên. Nấm lim xanh đa niên là loại nấm lim mọc rất lâu rồi và nay đã hóa gỗ.
Nấm lim xanh này không còn giá trị gì vì các dược chất đã bị biến đổi. Còn nấm hằng niên thì khác, nấm có độ tuổi rất ít, do đó các thành phần dược chất vẫn đang tươi mới, đây chính là loại nấm được sử dụng để điều trị bệnh.
Còn dựa vào nguồn gốc thì có thể chia nấm lim xanh thành hai loại là nấm lim xanh trồng, nấm lim xanh tự nhiên. Trong đó nấm lim xanh tự nhiên được đánh giá là có công dụng điều trị bệnh vượt trội.
Trên đây là những cách phân loại nấm lim xanh phổ biến và thông dụng. HI vọng sẽ giúp quý bạn có được nhiều hiểu biết hơn về nấm lim xanh để phục vụ cho lợi ích của mình.
http://namlimxanhchuabenh.vn/nam-lim...gia-bao-nhieu/