Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đây là bệnh sễ mắc phải và cũng rất dễ chữa nhưng nếu không chữa trị đúng cách sẽ để lại hậu quả khôn lường. Bệnh có khả năng tái phát rất cao. Do vậy đến phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chúng ta cần quan tâm dấu hiệu của viêm âm đạo. Vậy viêm âm đạo có những dấu hiệu gì?
Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, dấu hiệu viêm âm đạo rất dễ nhận biết nếu chị em để ý một chút về vùng kín của mình có những hiện tượng bất thường như:
- Ngứa ngáy khó chịu ở âm đạo, âm hộ. Ra nhiều khí hư có thể có màu trắng hoặc xám và đóng cục. Ngoài ra còn có người bệnh còn có hiện tượng âm hộ bị sưng đỏ, cảm giác khó chịu, đau rát khi đi tiểu hay quan hệ tình dục…tùy vào mức độ nặng nhẹ do bệnh gây ra. Rất có thể đây là dấu hiệu viêm âm đạo do nấm Candida.
-Viêm âm đạo do tạp khuẩn có những dấu hiệu như: dịch tiết âm đạo có màu trắng hoặc đục, có mùi hôi khó chịu, sưng phù quanh âm hộ, ngứa ngáy…
-Biểu hiện viêm âm đạo do trùng roi trichomonas: ngứa ngáy ở âm đạo, âm hộ, khi quan hệ tình dục thấy đau rát…khí hư ra nhiều và có những biểu hiện bất thường.
Đó là một số dấu hiệu của viêm âm đạo ở nữ giới. Dù bạn có bất kỳ dấu hiệu nào thì cũng nên đi thăm khám kiểm tra để có kết quả chính xác nhất chứ không thể nhìn vào dấu hiệu bên ngoài để phỏng đoán và tự tìm cách chữa tại nhà mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Điều đó sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
>> chữa viêm âm đạo ở đâu tốt
Hi vọng rằng với những gì bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã nêu trên. Nữ giới sẽ có có thể nắm được những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo, từ đó có thể phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn.
Nếu còn có gì thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 222 hoặc 0124 386 6789 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.